Hoạt động

Chung kết hội thi Cán bộ quản lý Điện lực giỏi: Công ty Điện lực Cầu Giấy xuất sắc giảnh giải nhất

(30/05/2013 15:38:48)

Bằng việc thực hiện các phần thi một cách dí dỏm, sáng tạo và hết sức thuyết phục, đội thi đến từ Công ty Điện lực Cầu Giấy (PC Cầu Giấy) đã hoàn toàn chinh phục được khán giả tham dự và Ban giám khảo. Chung cuộc, ngoài việc giành giải Nhất hội thi, PC Cầu Giấy còn tạo ấn tượng bằng việc giành thêm giải “Đội thi có màn chào hỏi hay nhất”.

Hội thi Cán bộ quản lý Điện lực giỏi được tổ chức dưới sự phối hợp giữa Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) và Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng Hà Nội. Mục tiêu của chương trình nhằm nâng cao kiến thức, kĩ năng và chất lượng hoạt động của các tuyên truyền viên tiết kiệm điện và cán bộ quản lý năng lượng tại 30 đơn vị trực thuộc Tổng công ty.

Vòng chung kết hội thi đã chính thức diễn ra tại Hội chợ triển lãm quốc tế Năng lượng hiệu quả - Môi trường Hà Nội năm 2013 (ENTECH Hà Nội 2013), vào chiều ngày 29/5/2013. Vòng chung kết chứng kiến sự tranh tài của 5 đội thi đến từ: PC Cầu Giấy, PC Long Biên, PC Phúc Thọ, PC Quốc Oai và Trung tâm Điều độ Thông tin Điện lực Hà Nội.

Đến dự hội thi có ông Nguyễn Đình Thắng - Phó phòng Quản lý Điện năng, Sở Công Thương Hà Nội, ông Nguyễn Văn Bình - Phó trưởng Ban Quan hệ Cộng đồng Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ông Nguyễn Quang Trung - Phó TGĐ EVN HANOI cùng đông đảo các cán bộ công nhân viên các đơn vị điện lực đến cổ vũ, giao lưu với các đội chơi.

Tại vòng chung kết, các đội tham dự sẽ trải qua 3 vòng thi: Chào hỏi; Thuyết trình, trả lời câu hỏi mở rộng của ban giám khảo và Trình diễn năng khiếu. Đội thi chiến thắng cần giành được sự ủng hộ của khán giả và chinh phục được ban giám khảo.

Do được chuẩn bị kĩ lưỡng, mỗi vòng thi là một cuộc rượt đuổi và thi thố tài năng, trí tuệ nhưng không kém phần dí dỏm, hấp dẫn. Trong phần thi chào hỏi, đội thi PC Cầu Giấy nhanh chóng thu hút được khán giả có mặt tại hội trường bởi sự lồng ghép phần giới thiệu vào một bài tuyên truyền “tiết kiệm điện năng, ích nước lợi nhà”.

Các đội chơi từ PC Long Biên, PC Phúc Thọ, PC Quốc Oai cũng rất sáng tạo để biến những phần giới thiệu khô cứng thành những bài thơ, câu hát vô cùng dí dỏm. Một số đạo cụ băng rôn, biểu ngữ cũng được sử dụng để có thể giới thiệu đầy đủ về đội chơi nhưng trong đó vẫn khéo léo tuyên truyền ý thức tiết kiệm điện cho cộng đồng. Không ít lần, khán giả trong hội trường phải bật cười bởi những câu giới thiệu hài hước, vui nhộn bởi các đội tham dự.

PC Cầu Giấy khéo léo lồng ghép tuyên truyền tiết kiệm điện trong phần thi chào hỏi - Ảnh: Điêu Dũng

Phần thi Thuyết trình đánh dấu sự tỏa sáng của các ứng viên đến từ Trung tâm điều độ thông tin. Bài thuyết trình về việc tuyên truyền, rèn luyện ý thức tiết kiệm điện cho các em nhỏ trong trường tiểu học có ý nghĩa thiết thực được ban giám khảo đánh giá rất cao. Bên cạnh đó, các chủ đề về sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, sử dụng năng lượng hiệu quả cũng thu hút được sự chú ý của khán giả. Đặc biệt, phần thuyết trình của cán bộ Đoàn Anh Đức của PC Phúc Thọ về chủ đề sử dụng năng lượng sạch đã mang lại cho khán giả những cái nhìn mới về ý nghĩa của việc tiết kiệm năng lượng trong cộng đồng.

Phần thi Năng khiếu ấn tượng của PC Long Biên - Ảnh: Điêu Dũng

Ấn tượng và đem lại nhiều cảm xúc nhất trong vòng chung khảo là phần thi trình diễn năng khiếu. Khán phòng A6 – trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội – như vỡ tung sau những lần trình diễn năng khiếu của các đội thi. Mỗi đội mang một màu sắc riêng, một tài năng riêng nhưng đều thể hiện sự thông minh, sáng tạo trong phần thi năng khiếu của mình. Nếu như đội thi PC Quốc Oai thể hiện năng khiếu của đội thông qua một bài hát đầy cảm xúc thì đội  đến từ PC Long Biên lại thu hút khán giả bằng một vở kịch đặc sắc, dí dỏm với tình huống tiết kiệm điện “dở khóc, dở cười” trong gia đình. Vở kịch rất thành công được đánh dấu bằng những tràng pháo tay cổ vũ của đông đảo khán giả có mặt trong hội trường.

Kết thúc 3 phần thi, ban giảm khảo đã phải làm việc rất vất vả để đánh giá thứ hạng cho các đội.

Công ty Điện lực Cầu Giấy giành giải nhất hội thi Cán bộ quản lý Điện lực giỏi 2013 - Ảnh: Điêu Dũng

Phát biểu tổng kết hội thi, bà Nguyễn Hoàng Anh - Phó chánh văn phòng EVN HANOI cho biết: Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và tạo điều kiện giao lưu, học hỏi lẫn nhau giữa các đơn vị trong Tổng công ty. Bên cạnh đó nâng cao chất lượng hoạt động của các tuyên truyền viên về tiết kiệm điện và cán bộ quản lý năng lượng, tăng cường nghiệp vụ, công tác quản lý năng lượng, tuyên truyền sử dụng điện an toàn, hiệu quả trong công tác giao tiếp với khách hàng. Hội thi đã giành được những kết quả tốt đẹp nhờ sự đóng góp của đông đảo CB-CNV và các Công ty Điện lực thành viên đã tạo điều kiện hỗ trợ ban tổ chức và các thí sinh tham dự.

  Kết quả Hội thi "Cán bộ quản lý Điện lực giỏi - 2013"

 * Giải nhất: Công ty Điện lực Cầu Giấy + Phần thi chào hỏi ấn tượng.

 * Giải nhì: Trung tâm Điều độ Thông tin + Thuyết trình ấn tượng.

 * Giải ba: Công ty Điện lực Long Biên + Trình diễn năng khiếu.

 * Giải khuyến khích: Công ty Điện lực Phúc Thọ; Công ty Điện lực Quốc Oai.

 

Điêu Dũng

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

 

 

4492123 Số lượt người truy cập:
Số người đang trực tuyến :