• 12/02/2018

"Công trình không phải chỉ xanh ở vỏ mà tận sâu thẳm bên trong cũng phải xanh, dù không đơn giản để làm được" - ông Trịnh Tùng Bách - Giám đốc Ban Nghiên cứu và Phát triển công trình xanh Capital House chia sẻ về câu chuyện phát triển bất động sản xanh từ mô hình của Australia.


  • 12/02/2018

Không chỉ là nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, Trung Quốc đang ngày càng chứng tỏ tham vọng trở thành cường quốc về năng lượng tái tạo. Theo Ủy ban Năng lượng Quốc tế (IEA), sản lượng năng lượng điện mặt trời trên thế giới đã tăng 50% trong năm 2016, và Trung Quốc chiếm gần một nửa mức tăng đó. Trong...


  • 08/02/2018

Ông Paul English, Giám đốc bộ phận Power Conversion của GE Power khu vực Châu Á cho biết, GE đang tích cực đón đầu làn sóng đầu tư vào lĩnh vực điện mặt trời (ĐMT) và sẵn sàng cung cấp gói giải pháp chủ yếu cho các nhà đầu tư năng lượng mặt trời Việt Nam.


  • 07/02/2018

Đi trước đón đầu thị trường, Tổng công ty Cổ phần May Việt Tiến (Việt Tiến) nhận thấy tiềm năng trong việc tiết kiệm điện và góp phần làm giảm khí thải nhà kính thông qua việc ứng dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời (ĐMT) vào hoạt động sản xuất, từ đó tạo nên lợi thế cạnh tranh ưu việt.


  • 07/02/2018

Theo khảo sát bức xạ mặt trời, hai tỉnh của Việt Nam giàu tiềm năng nhất để phát triển năng lượng tái tạo là Ninh Thuận và Bình Thuận. Đây cũng là nơi Tập đoàn BIM Group đã phát triển kinh doanh và sản xuất hơn 10 năm qua, với nhiều dự án đã được đầu tư và vận hành hiệu quả. Không chỉ vậy, BIM Group...


  • 06/02/2018

Song hành cùng Việt Nam trên đường phát triển năng lượng tái tạo, GE đã giới thiệu những giải pháp công nghệ mới, tiên tiến hơn, góp phần khai phá tiềm năng điện mặt trời ở Việt Nam.


  • 04/02/2018

Những dịp nắng đẹp, gia đình chị Phương thu được 24.000 yen (5 triệu đồng) một tháng.


  • 02/02/2018

Việc phát triển năng lượng tái tạo trên thế giới đang diễn ra hết sức mạnh mẽ. Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp (DN) đã nhìn thấy tiềm năng và cơ hội phát triển trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, để thu hút các DN tham gia phát triển năng lượng tái tạo, nhà nước cần đưa ra nhiều cơ chế thuận lợi hơn.


  • 02/02/2018

Mới đây, hãng Nissan đã công bố thành lập Nissan Energy Solar - công ty cung cấp các tấm pin mặt trời và hệ thống dự trữ năng lượng cho các hộ gia đình tại Anh.


  • 31/01/2018

Khóa tập huấn về năng lượng tái tạo và sử dụng điện năng tiết kiệm, hiệu quả cho hơn 30 học viên là cán bộ quản lý, hoạt động môi trường các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên vừa được tổ chức tại Đà Nẵng.​