• 09/04/2018

Các chuyên gia ở Viện nghiên cứu Hydro-Québec (IREQ) ở Varennes, Canada vừa phát triển thành công một loại robot thông minh có tên LineRanger có thể giúp con người kiểm tra hệ thống đường điện cao thế.


  • 08/04/2018

Theo trang tin Ideaconnection.com, nhóm chuyên gia ở Đại học Buffalo (Mỹ) và Học viện Khoa học Trung Quốc vừa phát triển thành công máy phát nano bằng vàng siêu nhỏ hay còn gọi là máy phát nano điện ma sát (triboelectric nanogenerator). Nó được tạo thành từ một miếng vàng nhỏ và polydimethylsiloxane...


  • 02/04/2018

Công nghệ này được các nhà nghiên cứu Trung Quốc tạo ra, có thể thu năng lượng từ ánh nắng cũng như năng lượng tạo ra từ sự va đập của những giọt mưa.


  • 20/03/2018

Nếu như với chiếc xe ba bánh thô sơ, nặng nề, những ngày mưa gió, công nhân môi trường đô thị phải oằn mình đẩy trong sự lấm lem, cực nhọc, thì xe điện chở rác đem lại sự tiện lợi, nhỏ gọn đi được vào mọi ngõ ngách, nhanh chóng vận chuyển rác đến nơi tập kết để xử lý, tăng năng suất lao động.


  • 13/03/2018

Tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng quốc tế (CES) năm 2018 tại Las Vegas (Mỹ) đầu tháng 1/2018, nhiều thiết bị sử dụng trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói đã được giới thiệu, mở ra xu hướng “nhà siêu thông minh”.


  • 13/03/2018

Điện mặt trời là một hướng phát triển tích cực trong việc cung cấp năng lượng cho các nhu cầu tư nhân và công cộng. Nhưng có lẽ cũng cần biết đến những ưu và khuyết điểm của nguồn năng lượng tự nhiên này.


  • 13/03/2018

Tàu chở khách Solarboat sử dụng động cơ điện (hybrid) và năng lượng mặt trời do nhóm giảng viên trường Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia TP. HCM) thiết kế. Khi hoạt động ở vận tốc thiết kế, động cơ điện sử dụng khoảng 20% điện năng từ pin mặt trời và 80% điện năng sẵn có từ ắc quy.


  • 24/02/2018

Theo trang tin Newatlas.com, lâu nay người ta thường dùng bánh lốp nên mỗi khi bị thủng thường gây phiền toái. Để khắc phục nhược điểm này, Công ty Global Air Cylinder Wheels (GACW) ở Arizona, Mỹ đã nghiên cứu, thử nghiệm một loại bánh xe đàn hồi nhờ hệ thống xy lanh khí nén (Air Suspension Wheel),...


  • 24/02/2018

Nhóm chuyên gia vật liệu ở Đại học Stanford, Mỹ vừa phát triển thành công một loại vải đa lớp có thể thu nhiệt cơ thể người ở một phía và phát tán nhiệt ở chiều kia, trong giới hạn nhiệt độ từ 32 đến 36 độ C, dải nhiệt độ thay đổi trong phạm vi tới 9 độ C. Nói cách khác, loại vải này có thể giúp...


  • 23/02/2018

Công nghệ mới được tích hợp vào cửa sổ giúp bạn vừa ngăn được ánh sáng thay vì phải lắp rèm cửa, lại vừa tiết kiệm điện năng nhờ sử dụng pin năng lượng mặt trời.