• 08/02/2018

Một công trình xanh thực sự khi tự thân nó xanh chứ không nhất thiết phải có chứng chỉ. Dưới đây là những tính năng không thể thiếu khi xây dựng một công trình xanh đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng.


  • 06/02/2018

Tại diễn đàn về công nghệ vừa diễn ra ở Tokyo, Nhật Bản, Mitsuo Hitomi, Giám đốc bộ phận truyền động của Mazda cho biết, hãng này đang nghiên cứu thế hệ động cơ xăng mới Skyactiv-3. Ưu điểm lớn nhất là hiệu suất nhiệt năng đạt mức 56%, cao nhất trong ngành công nghiệp xe hơi hiện tại đối với động cơ...


  • 29/01/2018

Các sản phẩm pin năng lượng mặt trời công nghệ mới inverter phân tán và inverter tập trung kèm mạch điều khiển tấm pin dùng cho các hộ gia đình vừa được Công ty công nghệ tích hợp Sao Nam giới thiệu tại hội thảo “Công nghệ điện mặt trời”. Hội thảo do Hội Tin học TP.HCM và Hội Truyền thông điện tử...


  • 23/01/2018

Theo trang tin Ideaconnection.com, Đại học Colorado (UoC) vừa công bố nghiên cứu, chế tạo thành công hệ cơ nhân tạo dựa trên các đặc điểm sinh học của hệ cơ người, thậm chí cơ mới này có thể chữa lành một số chấn thương nhất định.


  • 22/01/2018

Nhóm chuyên gia ở ĐH New York, Mỹ vừa phát triển thành công một loại vật liệu mới dễ uốn giống như lá kim loại mỏng nhưng lại cứng hơn kim cương, đủ sức để ngăn chặn đạn bắn vào. Loại vật liệu mới này sử dụng 2 lớp graphene, mỗi lớp dày tương đương 1 nguyên tử carbon, và được đặt tên là Diamene.


  • 22/01/2018

Theo trang tin Newatlas.com tháng 1/2018, các nhà khoa học ở ĐH Cambridge, Anh (UOC) vừa phát triển một loại tảo khoang kép, giúp tăng cường hiệu suất của pin nhiên liệu, đồng thời giúp giảm chi phí cho các loại pin này.


  • 21/01/2018

Theo trang tin Theengineer.co.uk (Anh), các nhà khoa học ở Đại học Quốc gia Singapore (NUS) vừa nghiên cứu phát triển một loại máy điều hòa không khí thân thiện với môi trường, không dùng hóa chất và máy nén như các loại máy điều hòa truyền thống, rất phù hợp cho các khu vực nóng ẩm.


  • 17/01/2018

Các nhà khoa học Thụy Sĩ vừa phát triển thành công một chương trình kết nối thông minh toàn diện có khả năng xác định chính xác nhu cầu sử dụng điện năng hợp lý của một toà nhà theo nhu cầu cá nhân. Công trình nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Tự động hóa trong xây dựng Elsevier.


  • 09/01/2018

Kết thúc 2017, trang tin Money.cnn.com của Mỹ (CNN) công bố 6 dự báo công nghệ 2018, hy vọng làm cho cuộc sống con người trở nên dễ chịu hơn.


  • 05/01/2018

Một nam sinh cấp hai tại Huế đã sáng tạo ra nhiều sản phẩm thiết thực, hữu ích; trong đó có một chiếc xe gỗ chạy bằng động cơ điện rất độc đáo và thân thiện với môi trường...