Hệ thống điện mặt trời mái nhà có hoạt động được khi điện lưới bị mất điện và trong những ngày mây mù, mưa, liệu có đủ điện để sử dụng sinh hoạt?

Xem chi tiết...
Cao Huy Thọ
20/07/2020

Tôi sống tại Hà Nội và đang có ý định lắp đặt, sử dụng hệ thống điện mặt trời mái nhà, nhưng tôi vẫn còn băn khoăn về việc bảo trì và vận hành hệ thống như thế nào?

Xem chi tiết...
Nguyễn Vũ Long
18/07/2020

Tập đoàn Điện lực Việt Nam có thông báo gì đến khách hàng sử dụng điện về những vụ việc thiết bị siêu tiết kiệm điện được quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội trong thời gian qua?

Xem chi tiết...
Lưu Mạnh Quân
20/05/2020

Nhà tôi là chung cư có 3 phòng ngủ, tổng diện tích 95 m2. Theo chuyên gia, dùng điều hòa cây công suất lớn cho cả nhà hay 3 điều hòa nhỏ công suất 9.000 BTU thì tiết kiệm điện hơn?

Xem chi tiết...
Mạnh Tiến
19/05/2020

Với những hộ gia đình muốn lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà, EVN đang áp dụng chính sách hỗ trợ khách hàng như thế nào? Gia đình tôi ở huyện miền núi khá hẻo lánh thì có được hỗ trợ đặc biệt gì không và tôi cần liên hệ ai để được hướng dẫn quy trình lắp đặt chi tiết?

Xem chi tiết...
Nguyễn Hải Nam
13/05/2020

Tôi muốn lắp tấm lưới sắt để ngăn chặn các vật nặng va chạm vào tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà, việc làm này có ảnh hưởng gì đến hệ thống pin cũng như sản lượng điện sản xuất ra?

Xem chi tiết...
Lê Xuân Thái
19/04/2020

Quy chuẩn xây dựng Việt Nam ban hành theo Quyết định số 04/2008/QĐ-BXD ngày 3/4/2008 của Bộ Xây dựng về việc ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Quy hoạch xây dựng”, tại mục 2.8.8 quy định về tỉ lệ tối thiểu đất trồng cây xanh trong các lô đất xây dựng công trình là 20%.

Tuy nhiên, qua thực tiễn quản lý và tiếp thu phản ánh của một số doanh nghiệp, cử tri TP Hồ Chí Minh cho rằng nếu mật độ xây dựng công trình tối đa trong các lô đất thuê là 70%, thì 30% diện tích còn lại phải đảm bảo bố trí đường giao thông, khoảng lùi xây dựng, hành lang an toàn phòng cháy chữa cháy và cây xanh. Như vậy, nếu bố trí đất để trồng cây xanh phải đảm bảo theo quy chuẩn xây dựng tối thiểu 20% là không phù hợp với thực tế và rất khó thực hiện, đối với những doanh nghiệp thuê lô đất nhỏ.

Xem chi tiết...
Cử tri TP. Hồ Chí Minh
06/02/2020

Gia đình nhà tôi sống tại Cần Thơ, đang có ý định đầu tư hệ thống năng lượng điện mặt trời mái nhà để sử dụng và bán lại cho ngành Điện lượng điện sản xuất dư, nhưng chưa biết đầu tư vào tấm pin năng lượng mặt trời nào cho hiệu quả với điều kiện khu vực đang sinh sống?

Xem chi tiết...
Nguyễn Ngọc Tú
22/11/2019

Trên thị trường tôi thấy có bán những thiết bị tiết kiệm từ 30 – 50% tiền điện hàng tháng, xin hỏi có nên dùng thiết bị này không?

Xem chi tiết...
Lê Hà Anh
15/11/2019

Vào mùa đông gia đình tôi muốn sử dụng điều hoà làm ấm thì nên dùng thế nào để tiết kiệm điện?

Xem chi tiết...
Nguyễn Hà Bình
01/11/2019

Với các vật dụng chủ yếu trong gia đình như: nồi cơm điện, tủ lạnh, ti vi, máy giặt, đèn thắp sáng, nên giảm khoản nào để tiết kiệm điện?

Xem chi tiết...
Đỗ Minh Hương
22/10/2019

Công ty tôi có chức năng thi công, lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời. Vậy tôi xin được hỏi, khi công ty ký hợp đồng với khách hàng thì có cần phải cung cấp cần chứng chỉ năng lực xây dựng và có phải xin chứng chỉ năng lực xây dựng trước khi thực hiện không?

Xem chi tiết...
Đoàn Như Trúc (TP.HCM)
09/10/2019

Hệ thống điện mặt trời áp mái của gia đình tôi có phát sản lượng dư lên lưới của ngành Điện thì khi đó, gia đình tôi chỉ phải trả tiền phần điện chênh lệch của tháng đó sau khi đã trừ phần sản lượng phát lên lưới có phải không?

Xem chi tiết...
Nguyễn Duy Khang
20/09/2019

Công ty tôi hiện tại đang sử dụng điện cho mục đích sản xuất, giờ có thêm hệ thống điện mặt trời mái nhà và muốn bán sản lượng điện dư cho ngành Điện, vậy có được lắp đặt miễn phí công tơ dùng để đo sản lượng điện mặt trời không?

 

Xem chi tiết...
Cao Thái Hà
17/09/2019

Gia đình tôi muốn lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời áp mái để sử dụng và ngoài ra có ý định bán phần điện dư cho ngành Điện, vậy gia đình tôi phải chú trọng đến những tiêu chí nào để hệ thống điện mặt trời này có hiệu quả tốt nhất?

Xem chi tiết...
Nguyễn Minh Tuệ
12/09/2019