• 19/10/2017

Tập đoàn Panasonic vừa trao tặng 1.200 đèn năng lượng mặt trời cho người dân các huyện Minh Long, Trà Bồng, Sơn Tây và Bắc Trà My thuộc hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Lễ trao tặng được tổ chức tại UBND xã Long Sơn, huyện Minh Long với sự hợp tác của tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam.


  • 17/10/2017

Theo thông cáo báo chí ngày 11/10 của Naftogaz, Công ty Kirovogradgaz (công ty con của Naftogaz, Ukraine) đã bắt đầu thực hiện dự án hiện đại hóa hệ thống sưởi ấm trong nhà ở thành phố Kropyvnytskyi và toàn vùng Kirovohrad, với sự trợ giúp từ Chương trình IQ energy (hỗ trợ kinh phí để nâng cao hiệu...


  • 17/10/2017

Google cho biết, họ đang tìm kiếm một địa điểm để xây dựng thành phố thông minh đầu tiên mang tên Google City.


  • 16/10/2017

Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi phối hợp với Tập đoàn Vingroup đã bàn giao tàu cá đầu tiên đóng bằng vật liệu mới composite và có hệ thống pin năng lượng mặt trời cho ngư dân Dương Văn Rin (thôn Định Tân, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi), vào chiều 14/10 tại cảng Sa Kỳ.


  • 10/10/2017

Mô hình này được tạo bởi cô giáo Bùi Thị Ngọc Giang (trường tiểu học Tân Phú Thạnh 1, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) bằng việc tận dụng những phế liệu có sẵn, rẻ tiền như: Thùng xốp, tấm pin dự phòng, chai nhựa… giúp tạo ra năng lượng sạch, góp phần bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí...


  • 05/10/2017

Tập đoàn Elithis sẽ khánh thành một tòa nhà chung cư và văn phòng vào cuối năm nay, bao gồm 63 căn hộ và văn phòng tại khu phố sinh thái ở Strasbourg (Pháp). Theo các nhà thiết kế và xây dựng, chung cư này có các đặc tính năng lượng "duy nhất thế giới".


  • 03/10/2017

Đại học Bách Khoa Đà Nẵng là trường đại học đầu tiên của khu vực miền Trung vừa đưa vào sử dụng hệ thống điện mặt trời với tổng công suất 49,6 kWp.


  • 28/09/2017

Việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch từ lâu đã được chứng minh làm trái đất ấm dần lên, từ đó gây ra thiên tai. Nhiều nơi ở Pháp đã tìm cách hạn chế, thậm chí quay lưng với nhiên liệu hóa thạch để chuyển sang dùng năng lượng tái tạo.


  • 22/09/2017

Đó là khẳng định của Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh – Nguyễn Tiến Nhường tại buổi mít tinh hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017, do Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Bắc Ninh phối hợp với UBND huyện Quế Võ tổ chức ngày 21/9.


  • 21/09/2017

Tại Triển lãm quốc tế về điện mặt trời (SPI) diễn ra tại Mỹ vừa qua, Công ty CP Năng lượng IREX (thành viên của SolarBK) đã giới thiệu với cộng đồng quốc tế gói giải pháp điện mặt trời "One Stop Shop" (Cửa hàng một điểm đến) và được giới chuyên gia năng lượng quốc tế đánh giá cao.