• 04/10/2017

13 năm hoạt động, doanh nghiệp (DN) tư nhân Sao Mai 2, có nhà máy sản xuất nước đá và nước uống đóng chai tọa lạc tại ấp Hòa Lạc C, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh đã đúc kết được những “bí quyết” tiết kiệm điện giúp DN tăng lợi nhuận.


  • 24/09/2017

Lắp đặt không đúng theo quy trình, sử dụng máy nén chưa hiệu quả, chưa sử dụng biến tần cho các động cơ… đó là những lý do khiến cho hệ thống lạnh tiêu hao nhiều điện năng. Vậy làm thế nào để tiết kiệm điện năng cho hệ thống này? Tietkiemnangluong.vn xin giới thiệu một vài giải pháp do chuyên gia...


  • 20/09/2017

Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng đã phê duyệt thực hiện mô hình “Khảo sát, đánh giá hiện trạng vận hành và xây dựng mô hình tiết kiệm năng lượng cho 1 trạm khí nén tại doanh nghiệp trong ngành Giấy”. Dự kiến sau khi triển khai mô hình, nhà máy sẽ giảm từ 8-10% lượng điện tiêu thụ, đồng thời...


  • 06/09/2017

Sở KH&CN TP Đà Nẵng vừa chuyển giao việc thực hiện lắp đặt mô hình ứng dụng ống dẫn ánh sáng tự nhiên ở một nhà xưởng sản xuất và kho bãi với diện tích 100m2 của một doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.


  • 01/09/2017

Trong quá trình nuôi tôm, việc thiết kế, lắp đặt quạt để tạo ô-xy cũng ảnh hưởng không nhỏ đến lượng điện năng tiêu thụ. Do đó, cần quan tâm đến vấn đề này để tiết kiệm điện, nhằm giảm chi phí, tăng lợi nhuận.


  • 31/08/2017

Chi nhánh Công ty TNHH Tập đoàn đầu tư Hoa Sen tại Trà Cú (Trà Vinh) đã đề ra những nguyên tắc cơ bản trong quá trình hoạt động, nhằm đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện.


  • 30/08/2017

Nằm trên tuyến Quốc lộ 60, đoạn ấp Sam Bua, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, cơ sở nhựa Nguyện đã có nhiều biện pháp giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ, góp phần giảm chi phí sản xuất.


  • 10/08/2017

Thực hiện một số quy tắc cơ bản trong quy hoạch chuồng trại, chọn mua và sử dụng thiết bị điện, các chủ hộ chăn nuôi có thể “cất bớt” nỗi lo về gánh nặng chi phí tiêu thụ năng lượng.


  • 06/07/2017

Có tháng, Công ty Sản xuất Thép Úc SSE (Công ty Thép Úc) chi thưởng tiết kiệm điện cho người lao động lên đến hàng trăm triệu đồng. Và đương nhiên, quyền lợi của người lao động phải gắn với hiệu quả kinh tế của doanh nghiệp.


  • 13/06/2017

Đó là ý kiến của ông Dương Nghĩa Hiệp, Phó Giám đốc Sở Công Thương Cần Thơ tại hội thảo “Giải pháp công nghệ và tài chính trong ngành nuôi và chế biến tôm” do Sở Công Thương thành phố Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP.HCM và Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tổ chức tại Cần Thơ ngày...