• 12/10/2018

Tại Việt Nam những năm qua, hàng trăm dự án điện gió đã được đăng kí, nhưng thực tế, số dự án được triển khai chỉ đếm trên đầu ngón tay! Dưới đây là trao đổi của TS. Mai Duy Thiện - Phó Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam về vấn đề này.


  • 02/08/2018

Dưới đây là trao đổi của các chuyên gia tư vấn xanh (tư vấn chứng nhận công trình xanh), tư vấn thiết kế và đại diện chủ đầu tư về vai trò của tư vấn xanh trong quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.


  • 08/06/2018

Trước thềm chuyến đi Canada tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 theo lời mời của Thủ tướng Justin Trudeau, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc trả lời phỏng vấn Hãng Thông tấn Reuters (Anh) về mục tiêu năng lượng "Xanh" của Việt Nam.


  • 29/05/2018

Đó là nhận định của ông Nguyễn Trung Kiên – Chuyên gia tư vấn, thiết kế công trình xanh Công ty CP Đầu tư & Xây dựng (VILANDCO) khi trao đổi với tietkiemnangluong.vn . Chuyên gia Nguyễn Trung Kiên cũng tin tưởng, người dân sẵn sàng bỏ tiền mua căn hộ đạt chuẩn công trình xanh với giá cao hơn mức giá...


  • 21/03/2018

Trước thời điểm diễn ra sự kiện chính Giờ trái đất năm 2018 vào thứ bảy ngày 24/3, người dân, doanh nghiệp đã và sẽ có những hành động gì để ủng hộ chiến dịch, bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất?


  • 11/03/2018

Các đại sứ chiến dịch Giờ trái đất 2018 tại Việt Nam: Á hậu Thụy Vân, ca sĩ Bảo Trâm, ca sĩ Sobin Hoàng Sơn và diễn viên Việt Anh đã chia sẻ những kinh nghiệm góp phần lan tỏa thông điệp bảo vệ trái đất, bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng và sống xanh.


  • 12/02/2018

"Công trình không phải chỉ xanh ở vỏ mà tận sâu thẳm bên trong cũng phải xanh, dù không đơn giản để làm được" - ông Trịnh Tùng Bách - Giám đốc Ban Nghiên cứu và Phát triển công trình xanh Capital House chia sẻ về câu chuyện phát triển bất động sản xanh từ mô hình của Australia.


  • 08/02/2018

Ông Paul English, Giám đốc bộ phận Power Conversion của GE Power khu vực Châu Á cho biết, GE đang tích cực đón đầu làn sóng đầu tư vào lĩnh vực điện mặt trời (ĐMT) và sẵn sàng cung cấp gói giải pháp chủ yếu cho các nhà đầu tư năng lượng mặt trời Việt Nam.


  • 05/01/2018

Công khai tình hình sử dụng điện của các cơ quan công sở và đưa nội dung tiết kiệm điện là một trong những chỉ tiêu đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, thi đua khen thưởng hàng năm là những điểm mới trong Chỉ thị 34/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện. Làm thế nào để Chỉ...


  • 21/12/2017

Nhu cầu năng lượng ngày càng tăng cao tại Việt Nam cũng như trên thế giới, đặt các nhà sản xuất năng lượng mặt trời trước triển vọng tươi sáng. Trao đổi với Phóng viên Tạp chí Năng lượng Việt Nam, ông Paul English, Giám đốc bộ phận Power Conversion của GE Power khu vực Asia cho biết, GE cũng đang...