• 15/03/2019

Chúng ta chưa thực hiện phân loại rác nên công nghệ của các nước châu Âu dù hiện đại đến đâu cũng không thể xử lý triệt để được rác của Việt Nam. Trăn trở với điều này, gần 20 năm nay, ông Nguyễn Gia Long, Giám đốc Công ty TNHH Thủy lực - Máy HMC đã bắt tay vào nguyên cứu công nghệ điện rác và...


  • 13/03/2019

Chiến dịch Giờ trái đất 2019 tại Việt Nam đã được phát động vào sáng 10/3 tại Hà Nội với thông điệp "Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất". PV tietkiemnangluong.vn đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Lâm Giang - Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) về ý nghĩa...


  • 04/03/2019

Tại Hội thảo “Đối tác công tư Việt Nam - Nhật Bản về công nghệ năng lượng sạch” vừa diễn ra, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng đã chia sẻ với phóng viên về những thành tựu phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam và định hướng phát triển trong thời gian tới.  


  • 31/01/2019

Đỗ Mỹ Linh và ê kip đã có cuộc chinh phục đỉnh núi cao gần 2.000 m để “Cõng điện lên bản”. Những ngày ở bản Cu Vai, hoa hậu đã trải nghiệm và đúc rút một điều: Chúng ta đừng lãng phí điện, bởi, khi tiết kiệm được, chúng ta sẽ góp phần san sẻ một phần nào đó cho những vùng xa xôi, đang cần điện. Ở...


  • 18/01/2019

Đó là đánh giá của ông Are Gloersen - Giám đốc Thị trường châu Á Công ty Ocean Sun (Công ty Năng lượng Na Uy), đơn vị có những công nghệ điện năng lượng mặt trời (NLMT) nổi đang được sử dụng tại nhiều nước.


  • 15/01/2019

Bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2019, Ban QLDA Điện nông thôn miền Trung (CPCCREB) tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp mang tính đột phá, sáng tạo; áp dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào công tác quản lý điều hành nhằm nâng cao toàn diện chất lượng công việc, đặc biệt là phấn đấu hoàn...


  • 21/11/2018

Năng lượng tái tạo (NLTT) luôn có những yếu tố bất định và khi được bổ sung vào thị trường phát điện cạnh tranh sẽ là một thách thức lớn trong điều hành hệ thống điện Việt Nam. Dưới đây là trao đổi của ông Nguyễn Đức Cường - Giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia (A0) về vấn đề này.  


  • 12/10/2018

Tại Việt Nam những năm qua, hàng trăm dự án điện gió đã được đăng kí, nhưng thực tế, số dự án được triển khai chỉ đếm trên đầu ngón tay! Dưới đây là trao đổi của TS. Mai Duy Thiện - Phó Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam về vấn đề này.


  • 02/08/2018

Dưới đây là trao đổi của các chuyên gia tư vấn xanh (tư vấn chứng nhận công trình xanh), tư vấn thiết kế và đại diện chủ đầu tư về vai trò của tư vấn xanh trong quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.


  • 08/06/2018

Trước thềm chuyến đi Canada tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 theo lời mời của Thủ tướng Justin Trudeau, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc trả lời phỏng vấn Hãng Thông tấn Reuters (Anh) về mục tiêu năng lượng "Xanh" của Việt Nam.