• 25/06/2017

Chọn Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực giới thiệu hệ sinh thái các giải pháp năng lượng, GE hy vọng gì vào quá trình hợp tác? PV Tạp chí Điện lực đã có cuộc trao đổi với ông Wouter Van Wersch - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc GE khu vực ASEAN.


  • 21/06/2017

Đó là một trong những giải pháp của Hội Điện lực sử dụng năng lượng điện tiết kiệm và hiệu quả trong chiếu sáng được ông Nguyễn Lê Thăng, Tổng thư ký Hội chia sẻ với tietkiemnangluong.vn.


  • 08/06/2017

Nhiều doanh nghiệp (DN) băn khoăn, làm thế nào để được cấp chứng chỉ công trình xanh? Để cung cấp thông tin cho bạn đọc, Báo Xây dựng đã có cuộc trao đổi với ông Đặng Thành Long, Giám đốc Hội đồng Công trình xanh Việt Nam – đơn vị cấp chứng chỉ xung quanh vấn đề này.


  • 15/05/2017

Nâng cao hiệu suất tại các nhà máy nhiệt điện than là một giải pháp hữu hiệu nhằm gia tăng hiệu quả hệ sinh thái năng lượng, ông Massimo Gallizioli, Giám đốc kinh doanh, Steam Power Systems, khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Tập đoàn GE nhấn mạnh khi trao đổi với phóng viên.


  • 08/05/2017

“GE hợp tác với Chính phủ Việt Nam vượt qua những thách thức, nhằm thực hiện mục tiêu năng lượng tái tạo chiếm 10% tổng công suất phát điện cả nước vào năm 2020”. Đó là khẳng định của ông Andres Isaza, Phó chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc Thương mại mảng năng lượng tái tạo Tập đoàn General Electric (GE)...


  • 10/04/2017

Cùng với những diễn biến thất thường của thời tiết, việc đô thị hóa nhanh trong khi năng lực quy hoạch, thiết kế và quản lý đô thị còn yếu kém đã khiến tình trạng ngập lụt ở Hà Nội có chiều hướng gia tăng. Theo KTS Võ Trọng Nghĩa, thay vì bê tông hóa như hiện nay, Hà Nội nên quy hoạch đô thị theo...


  • 09/03/2017

Lần thứ 2 là đại sứ của chiến dịch Tắt đèn - Bật ý tưởng (lần thứ 1 vào năm 2014), diễn viên Chi Pu đặc biệt ủng hộ khi chiến dịch năm nay có sự thay đổi về format chương trình và đem đến cho cộng đồng nhiều hành động ý nghĩa, thiết thực hơn.


  • 08/03/2017

Nhận lời làm đại sứ chương trình Tắt đèn- Bật ý tưởng 2017 - một chương trình kêu gọi tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, MC Phan Anh đã có cuộc trao đổi ngắn với Phóng viên Thế giới điện về hai hoạt động mà anh rất tâm huyết trong thời gian qua: Thiện nguyện và tiết kiệm điện.


  • 15/02/2017

Đó là nhận định của ông Anton Beck - Giám đốc Chương trình Hợp tác toàn cầu, Cơ quan Năng lượng Đan Mạch thuộc Bộ Năng lượng, Hạ tầng kỹ thuật và Khí hậu Đan Mạch về Dự án chuyển hóa carbon thấp trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng (LCEE) sau 3 năm dự án được triển khai tại Việt Nam (tháng 1/2013 –...


  • 13/02/2017

Chia sẻ cảm xúc của mình sau khi chính thức trở thành gương mặt Đại sứ chiến dịch Giờ trái đất 2017 tại TP Hồ Chí Minh, ca sĩ Isaac và ca sĩ Ái Phương đều cảm thấy hạnh phúc khi trở thành đại sứ để lan tỏa những thông điệp bảo vệ trái đất, bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng.