Hiện tôi thấy có nhiều biện pháp tiết kiệm điện, vậy xin được hỏi với hộ gia đình thì có những biện pháp thực hiện tiết kiệm điện như thế nào?

Mai Hân
maihan@gmail.com

20/05/2018

Trả lời

Theo ông Phạm Quốc Bảo – Phó Tổng GĐ Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC), với khách hàng là hộ gia đình thì có thể tham khảo các biện pháp tiết kiệm điện trong sinh hoạt như sau:

1. Chọn mua thiết bị điện có hiệu suất cao. Nên chọn thiết bị gia dụng được chứng nhận là sản phẩm tiết kiệm năng lượng (có dán nhãn sản phẩm tiết kiệm năng lượng). Tận dụng ánh sáng tự nhiên, chỉ mở đèn ở nơi cần thiết và tắt đèn ở các nơi không sử dụng.

2. Không nên nấu cơm quá sớm, chỉ nên nấu cơm trước khi ăn khoảng 30 đến 45 phút để hạn chế thời gian hâm nóng.

3. Hãy tận dụng gió tự nhiên, dùng quạt thay cho máy lạnh. Khi sử dụng máy lạnh nên đóng kín cửa phòng và đặt nhiệt độ từ 26 độ C trở lên. Tắt máy lạnh khi không sử dụng và trước 30 phút khi ra khỏi phòng.

4. Tắt công tắc bình nước nóng ở các nơi không sử dụng. Hãy sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời thay thế cho bình nước nóng sử dụng điện.

5. Hãy tắt hẳn thiết bị điện và rút phích cắm ra khỏi ổ điện. Không để thiết bị điện ở chế độ chờ khi không sử dụng.

6. Chọn mua và sử dụng các thiết bị như máy giặt, máy lạnh, tủ lạnh, lò vi sóng, máy bơm,... có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng.

7. Nên đặt tủ lạnh nơi thoáng gió, không nên đặt tủ lạnh gần các vật phát nhiệt (như bếp gas, bếp lò... ). Không cho thức ăn còn nóng vào tủ lạnh.

8. Không dùng bàn ủi trong phòng có bật máy lạnh hoặc khi quần áo còn ướt, lau sạch bề mặt kim loại của bàn ủi để tiết kiệm điện.

9. Nên giặt khối lượng đồ phù hợp với công suất máy. Chỉ giặt ở chế độ bằng nước nóng khi thật sự cần thiết.

Để được tư vấn trực tiếp khách hàng có thể gọi điện vào tổng đài 1900545454


  • 21/05/2018