4 GW

Đó là sản lượng điện từ năng lượng tái tạo Apple dự kiến có tạo ra trong 3 năm nữa. Với con số này có thể đủ để cung cấp năng lượng cho 725.000 ngôi nhà.

Apple vừa công bố kế hoạch chấm dứt sử dụng các nguyên liệu thô như vàng và nhôm trong sản xuất, thay thế bằng các vật liệu tái chế.

Với việc công bố báo cáo môi trường mới nhất, Apple muốn thúc đẩy những hành động đem lại điều tốt đẹp cho trái đất. Năm ngoái, tập đoàn này cho biết đã tiết kiệm 40 triệu đô la từ các thiết bị cũ.

Năm nay, Apple nói về việc "đóng các vòng lặp" trong sử dụng các nguyên liệu thô, từ đó tiến tới xác lập lại hoàn toàn cách sản xuất các thiết bị công nghệ. Apple tin rằng họ đang trên lộ trình thực hiện kế hoạch cho ra đời thế hệ sản phẩm chỉ sử dụng vật liệu tái chế.

Apple đã có những thành công bước đầu trong thử nghiệm cải tạo vật liệu, khi các robot tái chế Liam của họ có thể tháo rời 2,4 triệu chiếc iPhone 6 một năm.

Theo Apple, hai dây chuyền sản xuất với một robot Liam trên đó có thể thu lại được 1.900 kg nhôm từ 100.000 điện thoại bị tháo rời.

Apple đã dần dần chuyển sang sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo. Các trung tâm dữ liệu của Apple hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo. Họ cũng hợp tác hoặc tự mình xây dựng các trang trại năng lượng gió và mặt trời. 

Đến năm 2020, gã khổng lồ của làng công nghệ hy vọng tạo được 4 GW điện từ năng lượng tái tạo, đủ để cung cấp cho 725.000 ngôi nhà.


  • 08/05/2017 02:04
  • Lưu Hiền (tổng hợp)