PC Phú Yên: Nét mới trong công tác tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học

PC Phú Yên hiện đang triển khai chương trình “Tuyên truyền tiết kiệm điện trong nhà trường” cho các em học sinh thuộc các trường THCS trên địa bàn tỉnh. Nét mới trong công tác tuyên truyền năm nay là cách thức tuyên truyền đổi mới, việc truyền đạt kiến thức do các đoàn viên thanh niên Điện lực thực hiện.

Từ lâu, công tác tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, có sức lan tỏa mạnh đến các hộ gia đình, cộng đồng dân cư trong việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả. Các em học sinh là những mầm non của đất nước, những người chủ tương lai, cũng là một bộ phận sử dụng điện. Thế hệ học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường sẽ là cầu nối đưa những thông tin về việc sử dụng điện tiết kiệm của ngành Điện đến với các hộ gia đình, những người xung quanh.
 
Bên cạnh việc giáo dục ở trường, thông qua buổi ngoại khóa, ngành Điện nói chung và PC Phú Yên nói riêng đã trang bị cho các em kiến thức về cách sử dụng điện như thế nào để tiết kiệm nhất, từ những việc làm nhỏ nhất khi sử dụng các thiết bị điện ở nhà, ở trường. Từ đó, giúp các em hiểu được tầm quan trọng của việc sử dụng điện tiết kiệm điện; không những giúp tiết kiệm năng lượng, tiết giảm chi tiêu trong gia đình mà còn góp phần xây dựng đất nước.
 
Chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học của PC Phú Yên luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các trường học, các cấp lãnh đạo và sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh. Tại mỗi điểm trường, lồng ghép giữa nội dung tuyên truyền của PC Phú Yên là các tiết mục văn nghệ, các tiểu phẩm do các trường tự đầu tư dàn dựng phản ánh thực trạng sử dụng điện, giúp cho buổi ngoại khóa thêm phần sinh động, hấp dẫn. Các nội dung chuyển tải trực quan, sinh động, dễ hiểu.
 
Những năm trước, chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học do bộ phận tuyên truyền của PC Phú Yên trực tiếp thực hiện. Năm nay, việc lên chương trình và truyền đạt nội dung do đoàn viên thanh niên của các Điện lực sở tại thực hiện. Các tuyên truyền viên này đã được PC Phú Yên tập huấn đầy đủ. Đây là điểm mới trong thực hiện tuyên truyền tiết kiệm điện tại trường học của PC Phú Yên. 
 
Với việc đổi mới phương thức thực hiện, PC Phú Yên mong muốn, tất cả các đoàn viên thanh niên, CBCNV Công ty đều là tuyên truyền viên tích cực, là đại sứ tuyên truyền về cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm không chỉ đến các em học sinh mà đến tất cả các khách hàng của Công ty. Qua đó, góp phần nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng, mang lại cho khách hàng dịch vụ tốt nhất.