Thượng tọa Sơn Triều: Góp phần tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện trong đồng bào Khmer

Nhằm góp phần nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, thời gian qua, có nhiều vị sư cả ở các chùa Khmer trong tỉnh Trà Vinh đã tích cực tham gia tuyên truyền vận động bà con phật tử thực hiện đem lại hiệu quả thiết thực, trong đó có Thượng tọa Sơn Triều, trụ trì chùa Bình La, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành.

Thượng tọa Sơn Triều theo dõi chuyên mục an toàn - tiết kiệm điện trên báo Trà Vinh chữ Khmer.

 

Với vai trò là Trụ trì chùa, Thượng tọa Sơn Triều thường xuyên theo dõi những thông tin mới trên các phương tiện thông tin đại chúng. Qua đó chọn lọc những thông tin bổ ích có liên quan đến đời sống, tuyên truyền cho phật tử trong chùa. Sư cả cho biết, sư rất quan tâm đến các tờ báo chữ Khmer, đặc biệt là báo Trà Vinh. Mới đây, thấy báo mở thêm chuyên mục an toàn - tiết kiệm điện là rất phù hợp. Thông qua chuyên mục này, sư đã thường xuyên tuyên truyền cho phật tử để có ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong gia đình, góp phần bảo vệ tính mạng con người, giảm chi phí cho gia đình,...

Ông Thạch Lê, thành viên Ban quản trị chùa Bình La cho biết, sư cả Sơn Triều luôn quan tâm đến đời sống của phật tử. Ngoài các ngày rằm, sư còn tranh thủ tuyên truyền cho bà con phật tử khi đi tụng kinh, thuyết pháp ở các ấp. Qua tuyên truyền vận động của sư cả, gia đình ông đã có ý thức hơn trong việc sử dụng điện, tiền điện giảm nhiều so với trước đây.

Sư cả Sơn Triều thường nhắc nhở các phật tử khi đi vắng nhà nên tắt hết các cầu giao điện để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra. Trong chùa cũng vậy, sư cả thường nhắc nhở chư tăng sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, vì kinh phí của chùa có được là do phật tử dâng cúng. Hiện nay, chùa chỉ sử dụng một loại bóng đèn duy nhất để thắp sáng là đèn Compact vì theo sư loại đèn này tiêu thụ điện ít hơn nhiều lần và tuổi thọ cũng cao hơn so với đèn sợi đốt.