34 hồ sơ dự thi Giải thưởng Quốc gia về hiệu quả năng lượng trong công nghiệp năm 2017

Ban tổ chức (BTC) Giải thưởng Quốc gia về hiệu quả năng lượng trong công nghiệp năm 2017 cho biết Lễ trao giải sẽ được tổ chức ngày 31/1/2018, tại Hà Nội.

Tiết kiệm năng lượng đang dần trở thành  suy nghĩ thường trực của các doanh nghiệp trong công nghiệp - Ảnh: Thành Trung

Theo BTC, sau hơn 2 tháng phát động (tính từ ngày 20/11/2017), Giải thưởng đã nhận được 34 hồ sơ của các doanh nghiệp trên toàn quốc gửi dự thi. Trong đó, miền Bắc có 10 hồ sơ, miền Trung và Tây Nguyên 13 hồ sơ và miền Nam là 11 hồ sơ. Điều này chứng tỏ sự quan tâm của các doanh nghiệp trong việc tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng hiệu quả.

PGS.TS Đặng Đình Thống - chuyên gia cao cấp về năng lượng tái tạo, Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam - Trưởng Ban giám khảo cho biết, các hồ sơ gửi dự thi của các doanh nghiệp khá đồng đều, điểm đáng lưu ý nhất đó là tư duy trong các giải pháp tiết kiệm năng lượng của các doanh nghiệp.

Tiết kiệm năng lượng đã trở thành suy nghĩ thường trực của các doanh nghiệp và họ cố gắng tìm kiếm được thật nhiều các giải pháp tiết kiệm năng lượng cho doanh nghiệp của mình để vừa tiết kiệm năng lượng, giảm ô nhiễm môi trường và giảm giá thành sản phẩm của doanh nghiệp

Giải thưởng Quốc gia về Hiệu quả Năng lượng trong Công nghiệp năm 2017 được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương và Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ). Đây là một sáng kiến nhằm thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, hướng tới phát triển bền vững.

Đối tượng tham gia là các doanh nghiệp công nghiệp đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam, có mức tiêu thụ năng lượng từ 300 TOE một năm và đã thực hiện các giải pháp về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong giai đoạn 2011 - 2016.