485.000 kWh

Là số kWh điện tiết kiệm trong 1 giờ (20h30 – 21h30, tối 24/3) hưởng ứng tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện không cần thiết trong chiến dịch Giờ trái đất 2018 tại Việt Nam.

Theo Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia (A0), sau 1 giờ kêu gọi hưởng ứng tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện không cần thiết, hệ thống điện quốc gia ghi nhận cả nước đã tiết kiệm được 485.000 kWh, tương đương 834 triệu đồng.

Chiến dịch Giờ trái đất 2018 tại Việt Nam chính thức được lan tỏa từ sự kiện khởi động tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, ngày 3/3/2018. Sự kiện đã thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học và cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhiều tình nguyện viên và người dân Thủ đô tham gia. Tiếp đó, hàng loạt hoạt động hưởng ứng đã diễn ra trong suốt tháng 3 tại khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh.

Chiến dịch Giờ trái đất tại Việt Nam là sự kiện thường niên do Bộ Công Thương chỉ đạo, dưới sự thực hiện của Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Trong đó, EVN là nhà tài trợ đồng hành của chiến dịch trong 10 năm liên tiếp.

Chiến dịch Giờ trái đất là một sáng kiến của Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm kêu gọi cộng đồng thay đổi những thói quen không có lợi cho môi trường sống, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

 


  • 25/03/2018 07:44
  • Ngọc Tuấn