5 trung tâm y tế Việt Nam được Chính phủ Anh tặng hệ thống điện mặt trời mái nhà

Mới đây, Chính phủ Anh đã phối hợp với Công ty TNHH Dược phẩm AstraZeneca Việt Nam ủng hộ 5 hệ thống điện mặt trời mái nhà cho các cơ sở y tế của Việt Nam, nhằm thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tái tạo và góp phần bảo vệ môi trường.

Đại diện Chính phủ Anh và AstraZeneca trao tặng hệ thống điện mặt trời cho các trung tâm y tế Việt Nam. Ảnh: ĐVCC.

Đây là một trong những hoạt động của chương trình "Năng lượng Xanh cho sức khỏe" giữa Chính phủ Anh phối hợp với Công ty TNHH Dược phẩm AstraZeneca Việt Nam, cũng như nhằm góp phần hưởng ứng Hội nghị thượng đỉnh Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26) mà Vương quốc Anh sẽ là nước chủ nhà vào năm 2021 và chương trình toàn cầu 'Ambition Zero Carbon' của AstraZeneca về việc không phát thải carbon vào năm 2030.

Tổng lãnh sự Anh tại thành phố Hồ Chí Minh - ông Ian Gibbons chia sẻ hành trình của AstraZeneca tại Việt Nam là một điển hình cho mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Vương quốc Anh và Việt Nam. Không chỉ tạo dựng tên tuổi qua các loại thuốc đột phá, giúp thay đổi cuộc sống, AstraZeneca còn được biết đến bởi các chương trình phát triển bền vững, đã đầu tư hàng triệu USD tại Việt Nam và trên thế giới để giúp cải thiện môi trường và sức khỏe cộng đồng.

Nhân dịp này, Bộ Y tế đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho Công ty TNHH Dược phẩm AstraZeneca Việt Nam vì đã có những đóng góp nổi bật trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.