AirioT – Giải pháp tiết kiệm điện cho căn hộ dịch vụ

Từ một dự án nhỏ nghiên cứu về thiết bị đóng ngắt điện tự động năm 2016 cho căn hộ dịch vụ Airbnb (mô hình kết nối người cần thuê nhà, thuê phòng nghỉ với những người có phòng cho thuê trên khắp thế giới thông qua ứng dụng di động), tháng 8/2018, startup AirioT được thành lập với 4 thành viên nòng cốt.

AirioT trước mắt tập trung ở phân khúc thị trường Airbnb. Thực tế hiện nay diễn ra tại các căn hộ cho thuê là khách khi đi ra ngoài không tắt điện gây lãng phí điện.

Việc lắp đặt hệ thống nhét thẻ ngắt điện và kích hoạt điện như tại các khách sạn quá phiền phức, buộc phải đục tường để làm đường dây trong khi giải pháp của AirIoT giống như một bộ điều khiển wifi, nếu mang thiết bị ra xa khỏi phòng thì điện tự ngắt.

Sản phẩm của AirioT ứng dụng hệ thống thông minh giúp đóng ngắt thiết bị tự động khi khách ra ngoài, giúp tiết kiệm tối đa điện năng. Thiết bị Airiot chỉ mất 15 phút là lắp đặt xong, không ảnh hưởng đến hệ thống điện có sẵn và không cần đục tường. Nhờ hoạt động trên công nghệ không dây trong phạm vi tuỳ chỉnh, tự động điều khiển điện năng khi khách đi ra ngoài hoặc vào phòng, thiết bị tạo sự thoải mái cho khách.

Ngoài ra, chủ nhà có thể điều khiển hệ thống từ bất cứ đâu chỉ cần có kết nối internet, dễ dàng quản lý và theo dõi lượng điện năng tiêu thụ thông qua giao diện chuyên biệt.

Theo thông tin từ AirioT, sau 10 tháng thử nghiệm sản phẩm trên 100 căn hộ cho thuê, kết quả mỗi tháng các căn hộ này tiết kiệm 25% tiền điện.

Giá bán của sản phẩm khoảng 1 triệu/bộ bao gồm phí lắp đặt toàn bộ thiết bị, riêng thẻ điều khiển chỉ có giá khoảng 100.000 đồng, bằng với thẻ card tại các khách sạn hiện nay.

Giải pháp của AirioT đã đạt giải Nhất ở bảng cá nhân/nhóm khởi nghiệp Vietnam Startup Wheel 2019.

 

 


  • 11/09/2019 11:19
  • Bùi Long (TH)