Áp dụng quy định định mức tiêu hao năng lượng trong ngành công nghiệp sản xuất đường mía

Ngày 14/1/2020 là ngày Thông tư 39/2019/TT-BCT của Bộ Công Thương quy định định mức tiêu hao năng lượng trong ngành công nghiệp sản xuất đường mía chính thức có hiệu lực.

Đối tượng áp dụng Thông tư là những cơ sở sản xuất đường mía có quy mô từ 1.000 tấn mía/ngày trở lên trên phạm vi cả nước. Ảnh: Minh Phương.

Theo đó, Thông tư quy định về định mức tiêu hao năng lượng cho ngành công nghiệp sản xuất đường mía trong giai đoạn đến hết năm 2025 và giai đoạn từ năm 2026 đến hết năm 2030; quy định phương pháp xác định suất tiêu hao năng lượng trong các cơ sở sản xuất đường mía.

Đối tượng áp dụng là những cơ sở sản xuất đường mía có quy mô từ 1.000 tấn mía/ngày trở lên trên phạm vi cả nước.

Tại điều 7 Thông tư nêu một số giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong ngành công nghiệp sản xuất đường mía như giải pháp quản lý, giải pháp về kỹ thuật công nghệ... Đặc biệt, khuyến khích các cơ sở sản xuất đường mía áp dụng các giải pháp cải thiện, nâng cao hiệu suất năng lượng như: Tận dụng nhiệt thải để sấy bã mía; giảm độ ăn mòn của cánh tuarbin giúp tăng hiệu suất phát điện; sử dụng nồi nấu liên tục nằm ngang; thay thế động cơ một chiều bằng động cơ xoay chiều…

Chi tiết Thông tư 39/2019/TT-BCT xem file đính kèm.

Thong%20tu%2039%202019%20duong%20mia%2029_11_2019.pdf