Biến chất thải thành năng lượng tái tạo

Tổ chức phi chính phủ Green Girls Project tại Cameroon đã khởi động một dự án đào tạo các học sinh biến chất thải thành năng lượng tái tạo có thể sử dụng hàng ngày.

Cô Monique Ntumngia, nhà sáng lập tổ chức Green Girls Project cho biết: "Ý tưởng này hình thành trong lúc chúng tôi đang phân phát sách giáo khoa, đồ dùng học tập và nói chuyện với bọn trẻ về tầm quan trọng của giáo dục. Một cô bé đến gần tôi và nói "Cô ơi, bọn con làm gì có điện để đọc sách và học cách dùng những dụng cụ này?".

Tại Cameroon, chỉ 53% trong số hơn 23 triệu dân có điện sử dụng. Sau quá trình nghiên cứu, cô Monique đã tìm ra một phương pháp chế tạo năng lượng, sử dụng bất cứ sản phẩm hữu cơ nào. Từ trái cây bỏ đi, cỏ cho tới phân gà, những thành phần vốn là chất thải gây nguy hiểm cho sức khoẻ cộng đồng, giờ trở thành một nguồn năng lượng.

Cô Monique Ntumngia cho biết thêm: "Bằng cách trộn các chất thải với nhau, sau đó đổ hỗn hợp vào bình phân huỷ khí sinh học, năng lượng tạo ra có thể dùng để nấu ăn, sưởi ấm và cung cấp điện cho những máy phát điện mini".

Ý tưởng của cô Monique sau khi được thử nghiệm thành công đã nhanh chóng phát triển thành dự án đào tạo các em học sinh về quy trình chuyển hoá chất thải thành khí sinh học. Cho đến nay đã có hơn 3000 hộ gia đình tại Cameroon áp dụng phương pháp này trong cuộc sống hàng ngày.


  • 10/03/2017 09:02
  • Theo vtv.vn