BigK - Giải pháp điện mặt trời áp mái có bảo hiểm và hỗ trợ tài chính

Ngày 20/9, tại TP HCM, Tập đoàn Năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBk Holdings), Tổng công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC) và Ngân hàng Thương mại CP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phối hợp cho ra mắt gói sản phẩm BigK - Giải pháp điện mặt trời áp mái đầu tiên tại Việt Nam có bảo hiểm sản lượng điện và hỗ trợ dịch vụ tài chính.

Các đơn vị ký kết hợp tác trong gói giải pháp BigK - Ảnh: Mai Nhiệm.

Giải pháp điện mặt trời BigK (BigKilowatt) dành cho đối tượng hộ gia đình của SolarBK Holdings có công suất từ 2 – 10 kWp được phân phối chính hãng bởi Công ty CP Thương mại SolarGATES (SolarGATES). Sau 2 tháng kể từ khi được giới thiệu, với giá thành hợp lý, vừa túi tiền của người tiêu dùng kèm các bảo chứng chất lượng chuẩn quốc tế, BigK đã triển khai và lắp đặt tổng công suất gần 180 kWp.

Tại buổi lễ ra mắt BigK, cam kết về giải pháp điện mặt trời áp mái đầu tiên tại Việt Nam có bảo hiểm sản lượng điện và hỗ trợ dịch vụ tài chính đã được thực hiện thông qua các ký kết hợp tác giữa 3 doanh nghiệp. Cụ thể là Hợp tác cung cấp gói bảo hiểm sản lượng điện cho giải pháp điện mặt trời BigK đã được ký kết giữa SolarGATES và BIC; Hợp tác cung cấp, hỗ trợ dịch vụ tài chính cho khách hàng đã được ký kết giữa SolarGATES và BIDV.

Với mức giá dưới 23.000 đồng/Wp (đã bao gồm VAT) giúp khách hàng hoàn vốn nhanh trong vòng 5 năm và sinh lợi trong 20-25 năm, đây chính là thời điểm tốt nhất để mỗi gia đình sở hữu hệ thống điện mặt trời với chi phí hợp lý. Với sự chuyên nghiệp và hợp tác từ SolarBK Holdings, BIDV và BIC, người dân hoàn toàn có thể yên tâm đầu tư vào “gói sản phẩm BigK”.

Ông Nguyễn Tấn Lộc - nguyên Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư kí Hiệp hội Công nghệ Kĩ thuật Việt Nam nhận định, việc ký kết hợp tác giữa 3 đơn vị để cho ra đời gói giải pháp BigK là quyết định đầy trách nhiệm trước ứng dụng điện mặt trời áp mái, nhằm góp phần giải quyết tình trạng thiếu điện ở nước ta trong những năm tới.

Với sự hợp tác giữa SolarBK Holdings và BIC, từ ngày 01/08/2018 – 31/07/2019, khi mua giải pháp BigK, khách hàng sẽ được cung cấp thêm gói bảo hiểm sản lượng điện từ tổ chức bảo hiểm BIC. Sản lượng được bảo hiểm sẽ bằng 75% sản lượng dự kiến của hệ thống sản sinh, trong thời gian 5 năm kể từ ngày cấp giấy xác nhận bảo hiểm từ SolarGATES.

Đối với dịch vụ tài chính giữa SolarBK Holdings và BIDV, khách hàng mua điện mặt trời BigK sẽ được hỗ trợ thêm các gói vay ưu đãi từ 12 - 36 tháng từ BIDV Vũng Tàu - Côn Đảo. Nhân dịp ra mắt BigK, SolarBK Holdings sẽ triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 12 tháng đầu tiên cho khách hàng trong khoảng thời gian từ 20/09/2018 – 31/10/2018.


  • 21/09/2018 07:26
  • Ngọc Tuấn