Bình Dương: Khánh thành phòng thí nghiệm chiếu sáng hiện đại nhất Việt Nam

Ngày 11/10, Trường ĐH Quốc tế miền Đông (EIU) tỉnh Bình Dương đã khánh thành, đưa vào sử dụng phòng thí nghiệm chiếu sáng (Lighting Lab) hiện đại nhất Việt Nam. Đây là kết quả hợp tác giữa Tổng công ty Becamex, EIU và Tập đoàn Philips Lighting (Hà Lan).

Bên trong phòng thí nghiệm chiếu sáng hiện đại nhất Việt Nam - Ảnh: binhduong.gov.vn.

Lighting Lab được sử dụng trong công tác giảng dạy các môn học liên quan đến kỹ thuật chiếu sáng, giúp sinh viên tiếp cận, nắm bắt, thực hành các công nghệ chiếu sáng hiện đại; cũng là nơi giảng viên, sinh viên Khoa Kỹ thuật nghiên cứu thực hiện các đề tài, dự án chuyên sâu liên quan đến lĩnh vực chiếu sáng để ứng dụng các giải pháp chiếu sáng hiện đại vào thực tế thành phố mới Bình Dương theo mô hình Living Lab như: Hệ thống chiếu sáng thông minh, tự động bật sáng, tắt đèn, điều khiển độ sáng của đèn để tiết kiệm điện...

Ngoài ra, Lighting Lab còn là điểm đến cho doanh nghiệp có nhu cầu nghiên cứu khoa học kỹ thuật chiếu sáng; huấn luyện và đào tạo nâng cao cho kỹ sư của các doanh nghiệp, các trường đại học, cơ quan có nhu cầu đạt kiến thức và kỹ năng tốt nhất về kỹ thuật chiếu sáng..., áp dụng hiệu quả trong sử dụng ánh sáng linh hoạt, giúp giảm chi phí sản xuất công nghiệp, đáp ứng yêu cầu thị trường và xã hội hiện đại.

Theo Tiến sỹ Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế miền Đông: Lighting Lab là phòng thí nghiệm đầu tiên của trường, nằm trong kế hoạch xây dựng các phòng thí nghiệm Techlab, Living lab theo định hướng xây dựng thành phố thông minh của tỉnh Bình Dương.


  • 12/10/2017 09:41
  • Ngọc Tuấn