Cabin nổi trên mặt nước, sử dụng năng lượng mặt trời

Cabin có tên gọi DD16 có khả năng nổi trên mặt nước, sử dụng điện năng lượng mặt trời là thiết kế mới nhất của Công ty kiến trúc BIO (Nga).

Ảnh minh họa

Cabin DD16 có diện tích 16m2, gồm 2 mô đun được đúc sẵn tại nhà máy và được lắp đặt bằng khung gỗ ván ép cùng các bệ đỡ. Các bệ có tác dụng giảm trọng lượng của cấu trúc. Bọt polyurethane nhẹ được sử dụng để cách nhiệt. Mặt tiền cabin trang trí bằng các tấm nhôm tổng hợp có trọng lượng nhẹ để có thể kết hợp liền mạch từ trên xuống dưới. Có thể dễ dàng lắp đặt cabin bằng cách dùng cần cẩu hoặc máy bay trực thăng.

Hiện cabin đang được thử nghiệm, lắp đặt sẵn sau đó thả xuống hồ gần Moscow.

DD16 được thiết kế và chế tạo như một thiết bị du lịch, có thể sử dụng trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Nội thất của DD16 tùy chỉnh, bao gồm giường đôi, phòng tắm với vòi sen, bàn ăn và phòng khách có bếp lò.

Cabin sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời; sử dụng nguồn nước ngọt trong hồ để cung cấp cho nhu cầu sử dụng của ngôi nhà, đồng thời xử lý chất thải nhà vệ sinh hiệu quả. Nhờ những bức tường kính, ánh sáng tự nhiên luôn tràn ngập cabin giúp tiết kiệm năng lượng.