Cán bộ, đoàn viên, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội cam kết tắt đèn hưởng ứng Giờ trái đất 2018

Tại buổi giao lưu giữa các đại sứ Giờ trái đất 2018 với sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội, PGS. TS Phạm Hoàng Lương, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã cam kết toàn thể cán bộ, đoàn viên, sinh viên nhà trường sẽ chủ động thực hiện tắt các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2018 tại Việt Nam.

Sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội trong buổi giao lưu với Đại sứ Giờ trái đất 2018 - Ảnh: Ng.Tuấn.

Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng cho biết, cùng với việc tắt đèn hưởng ứng Giờ trái đất 2018 tại Việt Nam, nhà trường cũng chỉ đạo Đoàn thanh niên của trường phát động chương trình hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất nhằm thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của nhà trường trong việc sử dụng tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Giờ trái đất là sự kiện xã hội có quy mô lớn và có nhiều người tham gia trên thế giới. Đây là sáng kiến của Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF). Tính đến nay đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng chiến dịch.

Chiến dịch Giờ trái đất 2018 tại Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức thực hiện, cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Trong đó, EVN là nhà tài trợ đồng hành chính của chiến dịch 10 năm liên tiếp.

Năm nay, chiến dịch Giờ trái đất 2018 với thông điệp “ Hôm nay tôi sống xanh hơn” và đồng hành với chiến dịch là các đại sứ: Hoa hậu H'Hen Niê; Á hậu Thụy Vân; ca sĩ Soobin Hoàng Sơn; ca sĩ Bảo Trâm; diễn viên Việt Anh; MC Danh Tùng.


  • 10/03/2018 05:13
  • Ngọc Tuấn