Capital House đạt giải thưởng của tạp chí danh tiếng Financial Times

Vượt qua rất nhiều doanh nghiệp khác trên thế giới, Capital House (Công ty CP ĐT&TM Thủ đô) đã được tôn vinh ở hạng mục Công trình xanh tại lễ trao Giải thưởng Transformational Business Awards 2018 diễn ra tại Luân Đôn, Vương quốc Anh vào ngày 6/6.

Đại diện Capital House nhận Giải thưởng Transformational Business Awards - Ảnh: Capital House cung cấp.

Với nhiều điểm cộng trong hồ sơ đăng ký tham gia giải, Capital House với EcoHome Phúc Lợi là dự án tiêu biểu đã được vinh danh tại Transformational Business Awards 2018. Đây chính là sự ghi nhận của giới chuyên môn quốc tế đối với những giá trị xanh mà Capital House tiên phong đem lại cho cư dân và cộng đồng.

Capital House được ghi nhận là doanh nghiệp tiên phong trong việc đưa các tiêu chí xanh tiêu chuẩn quốc tế vào các dự án phân khúc giá thấp tại Việt Nam mà điển hình là dự án EcoHome Phúc Lợi. Theo tính toán, ước tính chi phí đầu tư ban đầu cho một công trình xanh thường cao hơn 10% so với việc xây dựng một công trình bình thường.

Tuy nhiên, đối với EcoHome Phúc Lợi, chi phí bổ sung của dự án dành cho xây dựng xanh chỉ tăng 1%, trong khi giúp tiết kiệm 30% chi phí điện, nước hàng tháng cho cư dân.

Những năm qua, Capital House đã tiên phong đưa kiến ​​trúc xanh vào các dự án từ EcoHome – nhà ở xã hội và nhà ở thương mại thu nhập thấp đến EcoLife - nhà ở thương mại thu nhập trung bình và cao. Các dự án xanh này giúp tiết kiệm năng lượng cho các hộ gia đình, góp phần bảo vệ môi trường và tạo không gian sống xanh cho cộng đồng.

Transformational Business Awards là giải thưởng thường niên do tạp chí danh tiếng Financial Times và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) tổ chức bình chọn từ năm 2014. Giải thưởng có nhiều hạng mục như Công nghệ; Thực phẩm và Nước; Giáo dục; Y tế; Hạ tầng cơ sở, Công trình Xanh; Khí hậu; Tài chính. Hàng năm, Transformational Business Awards thu hút rất nhiều hồ sơ tham dự từ khắp các nước trên thế giới, đơn cử năm 2017 có 148 hồ sơ tham gia của 152 doanh nghiệp, tổ chức từ 84 quốc gia.