Chọn công suất máy giặt phù hợp cho gia đình

Bạn đang muốn sắm một chiếc máy giặt mới nhưng lại không biết nên mua máy giặt bao nhiêu kg là hợp lý? Việc chọn khối lượng máy giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình sẽ giúp tiết kiệm chi phí điện nước.

Chọn khối lượng máy giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình sẽ giúp tiết kiệm chi phí điện nước.

Trước hết, để chọn đúng công suất máy giặt (trọng lượng giặt bao nhiêu kg) phù hợp thì bạn cần phải biết nhu cầu giặt giũ của gia đình mình. Ví dụ, nhà bạn có bao nhiêu thành viên, nếu nhà có trẻ em thì phải giặt nhiều hơn với tần suất thường xuyên hơn.

Lưu ý, khối lượng giặt được công bố trên các máy giặt thường là khối lượng quần áo khô (khi chưa cho nước vào). Máy giặt ghi 7 kg tức là chiếc máy giặt đó chỉ có thể giặt tối đa một lần 7 kg quần áo và chưa tính trọng lượng nước cho vào máy khi giặt.

Ngoài ra, việc cho quá ít hoặc quá nhiều quần áo vào máy giặt đều không mang lại hiệu quả giặt giũ cao.

Thông thường, chỉ nên cho vào máy giặt số quần áo bằng khoảng 70% đến 80% công suất máy để có thể đạt hiệu quả giặt giũ tối ưu. Ví dụ, máy giặt 7 kg thì tốt nhất chỉ nên giặt tối đa mỗi lần khoảng 5 đến 6 kg quần áo, tuyệt đối không được cho nhiều hơn 7 kg, khi đó máy sẽ phải làm việc quá tải, dễ xảy ra hỏng hóc mà lại giặt không sạch.

Cách tính chính xác nhất chính là bạn thử cân hoặc ước lượng quần áo mà nhà bạn đang cần giặt trong một ngày là bao nhiêu, từ đó suy ra chiếc máy giặt mà bạn nên mua bao nhiêu kg là hợp lý. Nên chọn máy giặt dư ra khoảng từ 1 tới 2 kg để đảm bảo hiệu quả giặt sạch và phòng các trường hợp bất chợt cần giặt nhiều hơn.

Tham khảo cách chọn máy giặt:

Nhà có 2 đến 3 người: Chọn máy giặt có khối lượng giặt dưới 7,5 kg.

Nhà từ 4 đến 5 người: Chọn máy giặt từ 7,5 kg đến 8,5 kg.

Nhà trên 6 người: Chọn máy giặt từ 8,5 kg trở lên.


  • 06/09/2019 04:47
  • Bùi Long