Chọn mua tủ lạnh phù hợp cho gia đình

Cần cân nhắc lựa chọn loại tủ lạnh phù hợp với nhu cầu thực tế của gia đình bạn trước khi mua để đảm bảo vừa sử dụng tủ hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí tiền điện.

Tủ lạnh ngăn đá dưới.

Tủ lạnh ngăn đá trên

Đây là kiểu thiết kế truyền thống và quen thuộc, những chiếc tủ lạnh này có ngăn bảo quản đồ tươi sống riêng và ngăn đá ở trên.

Nếu gia đình bạn có nhu cầu bảo quản đông đá thức ăn với số lượng lớn, tủ lạnh ngăn đá trên không phải là sự lựa chọn phù hợp.

Loại tủ này phù hợp với căn bếp nhỏ và nhu cầu sử dụng cơ bản không yêu cầu quá nhiều tiện ích.

Tủ lạnh ngăn đá dưới

Tủ lạnh ngăn đá dưới thường có kích thước lớn hơn một chút so với ngăn đá trên và bố cục các ngăn sẽ đảo ngược lại.

Ngăn đá nằm dưới cùng và ngăn mát nằm ở phía trên. Bằng cách bố trí này, người dùng sẽ dễ dàng lấy các thực phẩm ở ngăn mát hơn.

Nên mua loại tủ lạnh này nếu bạn muốn ngăn đông của tủ lạnh lớn và dễ dàng lấy thức ăn từ ngăn mát. 

Tủ lạnh side by side

Side-by-side là chiếc tủ lạnh được cho là khá phù hợp với cuộc sống hiện đại. Chiếc tủ lạnh này đảm bảo tiết kiệm không gian và cung cấp đủ các tiện ích cho người dùng.

Bố cục chính của chiếc tủ lạnh này là được chia thành 2 cánh cửa một cho tủ đông bên trái và một cho tủ lạnh bên phải.

Tủ lạnh side-by-side có ưu điểm lớn đó là ngăn đông và ngăn mát đều có khả năng lưu trữ thực phẩm lớn. Một số tiện ích được bổ sung như hệ thống làm đá giấu trong cánh cửa, bình nước và bảng điều khiển cảm ứng. Nên mua chiếc tủ lạnh này, nếu bạn đang tìm kiếm chiếc tủ lạnh có sức chứa lớn, nhiều tính năng hiện đại. 

Thông thường, tủ lạnh chiếm khoảng 7 - 8% điện năng tiêu thụ của tất cả các thiết bị điện trong gia đình, đặc biệt khi tủ lạnh nhiều công năng hơn thì lượng điện năng tiêu thụ sẽ cao hơn. Vì vậy, nên chọn tủ lạnh inverter mặc dù giá thành lúc mua có thể cao hơn so loại thông thường.

 


  • 01/08/2019 10:53
  • Bùi Long