Chung cư xanh

Đó là tên buổi hội thảo chuyên ngành kiến trúc và các giải pháp công nghệ trong thiết kế và xây dựng thể loại công trình chung cư tại Việt Nam, do Câu lạc bộ Kiến trúc Xanh TP.HCM sẽ tổ chức vào ngày 15/4 tại TP. HCM.

Các giải pháp công nghệ trong thiết kế và xây dựng thể loại công trình chung cư tại Việt Nam hướng tới tiêu chí "Xanh" - sẽ được các diễn giả trình bày tại hội thảo "Chung cư Xanh" - Ảnh: M.N

Đây là lần thứ 12, Câu lạc bộ Kiến trúc Xanh TP.HCM tổ chức hội thảo liên quan về vấn đề này, năm nay hội thảo “Chung cư Xanh” tập trung vào chủ đề kiến trúc và các giải pháp công nghệ trong thiết kế và xây dựng thể loại công trình chung cư tại Việt Nam hướng tới tiêu chí "Xanh", thân thiện với người sử dụng, môi trường và cân bằng hiệu quả kinh tế tối ưu.

Tại hội thảo, các tiêu chí đánh giá "Chung cư Xanh" dựa trên các hệ thống đánh giá khác nhau, phổ biến tại Việt Nam như LOTUS (Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam), EDGE (Tổ chức Tài chính Quốc tế, Nhóm Ngân hàng Thế giới), và Green Mark (Bộ Xây dựng Công trình Singapore) sẽ được các diễn giả trình bày.

Kiến trúc sư Trần Khánh Trung, Giám đốc TTT Architects, Chủ nhiệm CLB Kiến trúc Xanh sẽ mang đến Hội thảo với bài giới thiệu về những điểm khác biệt giữa tiêu chí đánh giá “Chung cư Xanh" và chung cư thông thường.

Ngoài ra, một số giải pháp về công nghệ hiện đại ứng dụng trong thiết kế xây dựng của chung cư "Xanh" cũng được các giám đốc nghiên cứu, chuyên gia kỹ thuật trình bày trong hội thảo này.

Hội thảo cũng giới thiệu kinh nghiệm thực tế trong thiết kế, xây dựng chuỗi sản phẩm Chung cư Xanh Diamond Lotus của Phúc Khang.


  • 11/04/2017 09:58
  • Ngọc Tuấn