‘Chúng ta là dũng sĩ môi trường’

Là chủ đề trong chuỗi hoạt động truyền thông về bảo vệ môi trường cho học sinh các trường tiểu học trên địa bàn thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương do Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Công ty Friesland Campina Việt Nam và Tỉnh đoàn tổ chức từ cuối tháng 4 và kéo dài đến hết tháng 5/2018.

Các em tập nhảy điệu nhảy Flashmob bảo vệ môi trường. Ảnh: Thành Trung.

Chương trình góp phần nâng cao nhận thức và hành động của học sinh trong việc chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Thông điệp “Chúng ta là dũng sĩ môi trường” với 4 món bảo vật gồm: Gươm điện, áo giáp nước, găng tay xanh và khiên rác thải giúp các em học sinh hiểu hơn về nguyên nhân, hậu quả của biến đổi khí hậu và vai trò của các em trong việc bảo vệ môi trường.

Các em còn được cung cấp kiến thức tiết kiệm điện, sử dụng điện hợp lý, làm thế nào để bảo vệ nguồn nước sạch, sử dụng và tiết kiệm nước; trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh và phân loại rác thải tại nguồn.

Thông qua các hình thức tương tác, các em đã dành 10 phút tập nhảy điệu nhảy Flashmob bảo vệ môi trường, 5 phút in dấu vân tay cam kết của các em khối Trưởng Ban chấp hành Liên đội để cam kết bảo vệ trái đất, trở thành dũng sĩ môi trường.

Ngoài ra, chương trình cũng tập trung tập huấn kiến thức chung về bảo vệ môi trường, tập huấn kỹ năng tuyên truyền, hướng dẫn về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu cho các học viên là 20 tổng phụ trách đội và giáo viên từ các trường tiểu học trên địa bàn.

Tinh thần dũng sĩ môi trường sẽ được truyền thông và giáo dục đến hơn 40.000 em học sinh tiểu học đến từ 20 trường trên địa bàn tỉnh, đến thời điểm hiện tại, chương trình đã đi được khoảng 1/4 chặng đường.


  • 13/05/2018 09:09
  • Minh Phương