Công nghệ hình ảnh đỉnh cao, tiết kiệm năng lượng

Là sản phẩm cao cấp nhất năm 2016 của Samsung, KS9800 được nhà sản xuất tích hợp hàng loạt công nghệ hiện đại, tái hiện những hình ảnh chân thực, sống động cho người dùng, có khả năng tiết kiệm điện vượt trội.

Có phiên bản màn hình 78 inch và 88 inch, SUHD KS9800 là TV chấm lượng tử (Quantum dot) lớn nhất thế giới hiện nay. Quantum Dot dùng ánh sáng đèn LED màu xanh chiếu qua các hạt nano siêu nhỏ. Các hạt nano này khi được chiếu sáng sẽ cho màu sắc rực rỡ và chân thực. Đây chính là bí quyết tạo nên chất lượng hiển thị 1 tỷ màu của TV Samsung thế hệ mới nhất.

SUHD KS9800 đưa trải nghiệm hình ảnh trở nên ấn tượng hơn với công nghệ Quantum Dot.

Samsung cũng là công ty duy nhất trên thế giới ra mắt màn hình TV công nghệ Quantum Dot không chứa cadmium, tuyệt đối an toàn và thân thiện với người dùng.

Ngoài ra, KS9800 dùng công nghệ chấm lượng tử và tấm nền 10 bit cho độ hiển thị màu gấp 64 lần so với TV thông thường. Nhờ đó, màu sắc tái hiện chính xác hơn, dải màu mở rộng, tăng độ chi tiết cũng như truyền tải chân thực các khung cảnh gần nhất với đời thực.

Ông HS Kim, Chủ tịch Bộ phận hiển thị hình ảnh của Samsung cho biết: "Kể từ khi công nghệ màn hình và những phát minh dựa trên công nghệ phản xạ ánh sáng có nhiều tiến triển từ thế kỷ trước, công nghệ chấm lượng Quantum dot đã mở ra một kỉ nguyên mới cho lịch sử truyền hình".

Bên cạnh đó, không nhiều người biết rằng, Quantum Dot còn có khả năng tiết kiệm điện vượt trội nhờ cho phép người dùng hạ độ sáng xuống mức tối đa, giúp tiết kiệm đến 20% điện năng. Công nghệ này còn cho phép sản xuất những chiếc TV hay các thiết bị điện tử siêu mỏng. 

Trang công nghệ Cnet nhận định: "Công nghệ này sẽ thay đổi cách nhìn của người dùng khi lựa chọn TV hiện nay".


  • 20/12/2016 10:32
  • Lưu Hiền