Công trình xanh - hạng mục xét Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam

Buổi họp báo phát động Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ nhất (2017 - 2018) đã được Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) tổ chức ngày 12/12 tại Hà Nội.

Trong 8 hạng mục xét giải của Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam có hạng mục Công trình xanh tốt nhất - Ảnh: Ng.Tuấn.

Chủ tịch VNREA Nguyễn Trần Nam cho biết, đây sẽ là giải thưởng thường niên do VNREA phối hợp với Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) và Trung tâm tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) tổ chức dưới sự bảo trợ của Ban chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà và thị trường bất động sản cùng Bộ Xây dựng.

Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân hoặc dự án, công trình tiêu biểu có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển nhanh, bền vững, minh bạch của thị trường bất động sản trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập.

Qua đó, khuyến khích, động viên và định hướng các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam nâng cao năng lực canh tranh, xây dựng và phát triển thương hiệu theo các chuẩn mực quốc tế; tạo xu hướng “xanh - sạch - đẹp” trong đầu tư phát triển các dự án bất động sản.

Các sản phẩm chất lượng tốt chính là kênh tham khảo trong việc phân cấp thứ hạng thương hiệu, hàng hóa trên thị trường, giúp doanh nghiệp khẳng định được uy tín và vị trí với khách hàng.

Theo Ban tổ chức, đối tượng tham dự giải thưởng này là tất cả các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản theo pháp luật Việt Nam (trừ tổ chức, cá nhân 100% vốn nước ngoài) và không phân biệt có hay không phải là hội viên của VNREA.

Trong lần tổ chức đầu tiên, các đối tượng sẽ tham gia “tranh tài” ở 8 hạng mục gồm: Nhà phát triển bất động sản uy tín; Khu đô thị lớn nhất; Bất động sản nghỉ dưỡng tốt nhất; Tòa nhà văn phòng cho thuê và Trung tâm thương mại tốt nhất; Khu nhà ở đáng sống nhất; Công trình xanh tốt nhất; Sàn giao dịch bất động sản xuất sắc nhất và Dự án nhà ở xã hội tốt nhất.