Công ty Điện lực Hóc Môn thanh toán tiền mua điện mặt trời từ nhà dân

Công ty Điện lực Hóc Môn (PC Hóc Môn) cho biết vừa thanh toán hơn 3 triệu đồng tiền mua điện mặt trời áp mái của hộ ông Lê Ngọc Trí, ngụ tại 5/8, ấp 2, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái của gia đình ông Lê Ngọc Trí - Ảnh: Ngọc Tuấn

Theo PC Hóc Môn, tháng 6/2018, ông Lê Ngọc Trí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái với công suất lắp đặt ban đầu 3 kWp và đến thời điểm này (tháng 5/2019), hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái của gia đình ông Lê Ngọc Trí đã phát lên lưới điện quốc gia hơn 1.500 kWh tương ứng với số tiền hơn 3,2 triệu đồng.

Ông Lê Ngọc Trí cho biết, thời gian tới gia đình sẽ đầu tư nâng công suất điện mặt trời áp mái để bán điện nhiều hơn nữa cho ngành Điện.

Hiện nay, việc sử dụng năng lượng tái tạo đã được Chính phủ khuyến khích phát triển bằng nhiều chính sách và ưu đãi cho các nhà đầu tư. Đối với điện năng lượng mặt trời áp mái, Chính phủ đã có chủ trương khuyến khích người dân lắp đặt hệ thống điện này trên mái nhà để sử dụng và có thể bán lại phần điện dư cho ngành Điện.

Ngành Điện cũng đã tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân sử dụng điện mặt trời áp mái, nhằm tiết kiệm chi phí sử dụng điện cho gia đình và góp phần chung tay thực hiện chủ trương sử dụng năng lượng tái tạo của Chính phủ.


  • 15/05/2019 11:01
  • Mai Nhiệm