Công ty Thủy điện Ialy vận hành hệ thống điện mặt trời áp mái

Công trình điện mặt trời áp mái tại văn phòng làm việc Công ty Thủy điện Ialy số 727, Phạm Văn Đồng, TP. Pleiku đã được Công ty Cổ phần Năng lượng mặt trời Đông Nam Hải bàn giao ngày 8/9.

Công trình có công suất lắp đặt 25 kWp, đáp ứng khoảng 35% nhu cầu sử dụng điện của văn phòng. Theo tính toán, hàng năm hệ thống này sản xuất lượng điện năng từ 45.000 - 50.000 kWh, góp phần tiết kiệm chi phí tiền điện, đồng thời tạo cảnh quan kiến trúc cho khu văn phòng, bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, việc sử dụng những tấm pin mặt trời áp mái sẽ làm giảm nhiệt độ bên dưới khu làm việc, tăng hiệu suất cho các thiết bị làm mát. 

Toàn bộ thiết bị chính của hệ thống được sử dụng của các hãng đến từ Đức, tấm pin quang điện của hãng AE – Solar và Inverter của hãng SMA (xuất xứ từ Đức), đảm bảo cho hệ thống có thể vận hành ổn định, tin cậy trong khoảng 20 - 25 năm theo chính sách cam kết bảo hành chính hãng của các nhà cung cấp thiết bị.

Việc đưa vào vận hành công trình điện mặt trời áp mái tại văn phòng làm việc Công ty Thủy điện Ialy cũng góp phần tuyên truyền và khuyến khích các cơ quan, đơn vị, các hộ gia đình đầu tư vào lĩnh vực điện mặt trời trên địa bàn, hướng tới sử dụng năng lượng xanh, tiết kiệm năng lượng.