Đài Loan: Sẽ có tòa nhà xanh cao 244 m

Kế hoạch xây dựng một tòa tháp chọc trời cao 244 m tại Đài Loan trong tương lai vừa được Kiến trúc sư người Pháp Elizabeth de Portzamparc tiết lộ.

Tòa nhà xanh cao 244 m của Đài Loan trong tương lai - Nguồn ảnh: Inhabitas.

Tòa tháp tương lai có tên TIOC có độ cao dự kiến là 244 m, cao hơn cả tòa tháp Intelligence Operation Center ở Đài Trung, Đài Loan hiện nay. TIOC được thiết kế là một không gian xanh ở các tầng vừa giúp cung cấp môi trường sống lành mạnh cho người dân đồng thời giúp công trình hiện đại này hòa quyện với thiên nhiên.

Tòa tháp TIOC bao gồm một trung tâm văn hóa kỹ thuật số, các cửa hàng bán lẻ, văn phòng và rất nhiều nhà hàng khác. Các không gian được kết nối theo chiều dọc, cung cấp chức năng như một khu phố riêng lẻ ở mỗi tầng.

Cùng với không gian văn phòng, nhà hàng và không gian cộng đồng, các công viên mini cũng được xây dựng ở hầu hết các tầng để nhân viên văn phòng, du khách và khách hàng có thể tận hưởng cuộc sống xanh.

Bắt đầu từ tầng trệt, hành lang ngoài trời, một lối đi bộ sẽ chạy quanh ba tầng đầu tiên của tòa tháp. Chạy dọc theo con đường này, rất nhiều cây xanh đa dạng, phong phú về chủng loại sẽ được trồng, tạo ra một đường mòn tự nhiên đầy thú vị dẫn đến lối vào của tòa tháp.

Bên trong tòa tháp, nội thất được thiết kế như một hòn đảo mở rộng với tường kính cao từ sàn đến trần. Hệ thống tường kính có vai trò quan trọng mang lại ánh sáng tự nhiên, bầu không khí trong lành và năng động cho tòa tháp.

Kiến trúc sư Elizabeth de Portzamparcm khẳng định, phương án thiết kế không gian mở với cây cỏ, ánh sáng tự nhiên sẽ giúp kết nối tòa tháp với cảnh quan thành phố xung quanh.


  • 03/01/2018 09:02
  • Ngọc Tuấn (Theo:Inhabitas)