Đại học FPT lọt Top 10 công trình giáo dục tiêu biểu năm 2017

Chuyên trang kiến trúc Designboom vừa vinh danh 10 công trình giáo dục tiêu biểu của năm 2017. Trường Đại học FPT do Võ Trọng Nghĩa Architects thiết kế đã vinh dự giành vị trí thứ 3 trong danh sách này.

Trường Đại học FPT do Võ Trọng Nghĩa Architects thiết kế - Ảnh: đơn vị cung cấp.

Trường Đại học FPT tọa lạc tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, cách Hà Nội 30km về phía tây, cách sân bay quốc tế Nội Bài 47km, cách cảng Hải Phòng khoảng 130km. Đây sẽ là nơi đào tạo ra nguồn nhân lực công nghệ cao vì một Việt Nam phát triển bền vững. Vì vậy, Võ Trọng Nghĩa Architect đã đưa ra ý tưởng về một trường Đại học xanh.

Để đáp ứng được nhiệm vụ giáo dục, Võ Trọng Nghĩa Architect đã áp dụng các thiết kế xanh, tận dụng được tài nguyên gió, nước và ánh sáng, giảm thiểu tiêu thụ điện và hiệu ứng nhà kính.

Những mô-đun bê tông đặc rỗng so le tạo ra sự độc đáo trong kiến trúc, giúp cả tòa nhà đón nắng, gió nhưng vẫn thuận lợi cho quá trình thoát nhiệt vào mùa hè. Chúng được sản xuất sẵn từ nhà máy để đảm bảo sự an toàn trong quá trình thi công, giảm thiểu lãng phí nguyên vật liệu cũng như tiết kiệm thời gian xây dựng.

Hệ thống cây xanh là một trong những yếu tố làm nên sự độc đáo của Đại học FPT Hòa Lạc. Do quá trình đô thị hóa, diện tích dành cho cây xanh dần bị thu hẹp, môi trường giáo dục cũng dần thiếu vắng màu xanh của cây cối.

Bố trí cây xanh giúp tạo cảm giác mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên, nâng cao ý thức về vệ sinh môi trường.

Thông tin dự án

- Địa điểm: Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội; Thiết kế: Võ Trọng Nghĩa Architects; KTS thiết kế chính: Võ Trọng Nghĩa; KTS hợp tác: Vũ Văn Hải; KTS tham gia: Ngô Thùy Dương, Trần Mai Phương.

- Tổng diện tích: 11.065m2

- Năm hoàn thành: 2015

 


  • 24/12/2017 09:21
  • Ngọc Tuấn