Đào tạo về sản xuất sạch hơn trong ngành công nghiệp cho các tư vấn viên

Khóa đào tạo cơ bản về sản xuất sạch hơn trong ngành công nghiệp năm 2019 do Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) tổ chức diễn ra trong 3 ngày từ 28-30/8 tại Trường Đại học Điện lực, với sự tham gia của gần 50 học viên là các cán bộ đến từ Sở Công Thương, Trung tâm khuyến công, Trung tâm tiết kiệm năng lượng... của các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Các học viên tham gia khóa đào tạo cơ bản về sản xuất sạch hơn trong ngành công nghiệp do Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững tổ chức  - Ảnh: Ng.Tuấn.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Lâm Giang - Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) mong rằng những kiến thức cơ bản về sản xuất sạch hơn trong khóa đào tạo sẽ được các học viên nắm vững và thực hiện tốt trong công tác quản lý sau này, cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp tại địa phương triển khai đánh giá nhanh về sản xuất sạch hơn, cũng như áp dụng các giải pháp nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giảm phát thải và nâng cao hiệu quả trong sản xuất.

Trong 3 ngày đào tạo, các học viên sẽ được lĩnh hội những kiến thức cơ bản về sản xuất sạch hơn, phương pháp luận triển khai và những kỹ thuật phố biến trong quá trình thực hiện đánh giá sản xuất tại doanh nghiệp thông qua những chủ đề như: Sản xuất sạch hơn và đánh giá nhanh sản xuất sạch hơn; thiết kế phiếu thu nhập thông tin; xây dựng mẫu báo cáo; kinh nghiệm đánh giá; kỹ năng trình bày về sản xuất sạch hơn...

Kết thúc khóa đào tạo, các học viên sẽ được nhận chứng chỉ do Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) cấp.