Đèn Led năng lượng mặt trời

Với ưu điểm sử dụng nguồn năng lượng vô tận từ thiên nhiên, tuổi thọ, hiệu suất chiếu sáng cao, tiết kiệm điện năng, sử dụng đèn Led năng lượng mặt trời đang trở thành xu thế tất yếu trong cuộc sống hiện đại.

Đèn Led năng lượng mặt trời. Nguồn ảnh: Internet

Đèn được tích hợp bởi tấm pin quang điện thu năng lượng mặt trời trực tiếp rồi chuyển hóa thành điện, tích trữ trong pin và cấp điện chiếu sáng bóng đèn.

Bóng đèn Led có nhiều ưu điểm nổi trội như tuổi thọ cao, hiệu suất chiếu sáng gấp khoảng 15 lần bóng đèn sợi đốt và khả năng tiết kiệm điện năng tới 50% so với bóng đèn compact. Tấm pin mặt trời và bóng đèn Led bền (pin tuổi thọ từ 20-25 năm, bóng đèn Led thời gian sử dụng khoảng hơn 50.000 giờ).

Ngoài ra, đèn Led năng lượng mặt trời còn được trang bị bộ phận cảm biến nhận diện các chuyển động của con người để tiết kiệm điện năng tối ưu. Đèn sẽ tự động bật sáng khi trời tối và tắt vào ban ngày.

Vào ban đêm khi có người đi qua, bộ phận cảm biến của đèn sẽ nhận dạng và sáng với 100% công suất, khi người rời khỏi khu vực cảm biến đèn sẽ giảm công suất chiếu sáng xuống còn 30% để tiết kiệm điện năng.

Đèn Led năng lượng mặt trời thường được sử dụng vào mục đích chiếu sáng sân vườn, lối đi, nhà xưởng… Với ưu điểm dễ dàng lắp đặt, thời gian chiếu sáng liên tục lên đến 12h, thời gian sạc pin từ 5 đến 6h, đèn Led năng lượng mặt trời là thiết bị thông minh, an toàn, thân thiện và giúp tiết kiệm điện năng.

Một số lưu ý khi sử dụng:

- Khi bóng đèn Led mờ, sáng không rõ - nguyên nhân do chất lượng đèn Led không tốt.

- Đèn không sáng cả đêm (chỉ sáng khoảng vài ba tiếng) - do ban ngày sạc pin chưa đầy hoặc do pin sạc bị chai nên không nạp đầy được.

- Đèn không sáng - do hỏng cảm biến quang hoặc mạch điều khiển, cần thay thế linh kiện này.

 

 


  • 08/08/2019 10:43
  • Bùi Long