Đèn chiếu sáng thông minh

Theo trang tin công nghệ Design-milk.com, Hãng Nendo (Nhật Bản) vừa trình làng một loại đèn chiếu sáng thông minh chế từ giấy điện tử, có tên Paper-torch. Đây là sản phẩm kết hợp giữa công nghệ AgIC và giấy Yupo của hãng Takeo.

Đèn Paper-torch

Loại giấy siêu bền, chịu nước, chỉ cần cuộn tròn, giấy điện tử này sẽ trở thành một chiếc đèn LED hữu ích. Theo Nendo, nhờ công nghệ AgIC, có thể in các bảng mạch điện tử lên cả hai mặt giấy một cách dễ dàng và khi được cuộn lại, hệ thống đèn LED sẽ được kích hoạt và trở thành thiết bị chiếu sáng, dạng như đèn pin, đèn để bàn hay treo tường.

Độ sáng của Paper-torch có thể được điều chỉnh bằng độ chặt của cuộn giấy. Ví dụ, muốn giảm ánh sánh thì nới lỏng, còn muốn sáng hơn thì cuộn chặt lại. Ngoài ra, đèn LED cũng sẽ thay đổi màu sắc bằng cách thay đổi độ chặt của cuộn giấy. Khi cuộn giấy chặt, ánh sáng sẽ chuyển dần sang màu vàng và khi nới lỏng, ánh sáng chuyển sang màu trắng (từ màu ấm sang màu lạnh).

Hệ thống đèn Paper-torch tiêu chuẩn gồm các mạch điện tử được in trên cả hai mặt giấy hoa, cùng với hai pin cúc, 7 đèn LED đã dán keo dẫn điện. Tùy thuộc vào cách cuộn chặt hay lỏng, đèn sáng mờ hoặc rõ nét. Với kích thước nhỏ gọn, lại có thể trải phẳng, Paper-torch được xem là một thiết bị cá nhân hoàn hảo và hữu ích, dùng cho nhiều mục đích, nhất là khi dã ngoại hay làm việc ở những nơi thiếu nguồn điện chiếu sáng.


  • 20/09/2017 05:10
  • K.Nam (Theo DMC - 9/2017)