Điện lực Sơn Trà tuyên truyền tiết kiệm điện bằng hình thức kể chuyện

Vừa qua, Điện lực Sơn Trà (Công ty Điện lực Đà Nẵng) đã phối hợp với trường THCS Phan Bội Châu tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa “Học sinh tiết kiệm điện”. Hơn 500 em học sinh khối lớp 6, 7 đã tham gia cùng với các thầy cô trong trường.

Năm nay, Điện lực Sơn Trà đổi mới hình thức tuyên truyền so với các năm trước. Các thông tin về tiết kiệm điện được tuyên truyền thông qua các hình thức sinh hoạt phong phú như kể chuyện ngắn về việc sử dụng an toàn, tiết kiệm các thiết bị điện ở gia đình, trường học. Bên cạnh đó, Điện lực đã lồng ghép, xen kẽ chương trình đố vui có thưởng... để thu hút các em theo dõi, lắng nghe, giúp các em dễ ghi nhớ.

“Em đã biết được cách sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả ở trường cũng như ở nhà, em sẽ vận động người thân trong gia đình, làng xóm thực hiện tiết kiệm điện”, em Nguyễn Trần Tố Linh, học sinh lớp 7/3 cảm nhận sau buổi sinh hoạt.

Tuyên truyền tiết kiệm điện trong nhà trường là một trong các hoạt động góp phần nâng cao ý thức tiết kiệm năng lượng cho thế hệ trẻ. Trong thời gian tới, Điện lực Sơn Trà sẽ tiếp tục đổi mới các chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện như: Đưa các nội dung tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm lồng ghép vào các giờ học có liên quan đến điện như vật lý, công nghệ, các giờ sinh hoạt ngoại khóa, sinh hoạt 15 phút đầu giờ của lớp, qua loa truyền thanh của nhà trường giữa giờ học…


  • 26/04/2019 11:24
  • Nguồn: PC Đà Nẵng