Điện lực Thanh Khê tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả”

Vừa qua, tại Trường Tiểu học Bế Văn Đàn, Điện lực Thanh Khê (Công ty Điện lực Đà Nẵng) đã phối hợp cùng Phòng giáo dục và đào tạo quận Thanh Khê tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả năm 2018” cho học sinh 4 trường: Tiểu học Bế Văn Đàn, An Khê, Huỳnh Ngọc Huệ và Lê Quang Sung.

Các đội dự thi trả lời câu hỏi về tiết kiệm điện.

Mỗi đội dự thi gồm 10 học sinh tham gia hai nội dung là đố vui để học và hát hò vè về tiết kiệm điện. Ở phần thi đố vui để học, mỗi đội cùng tham gia trả lời 25 câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh chủ đề về sử dụng các thiết bị điện sao cho tiết kiệm, ý nghĩa của Giờ trái đất… Với sự tìm hiểu kỹ lưỡng, nắm chắc các kiến thức cơ bản về tiết kiệm điện, các đội dự thi đã xuất sắc trả lời đúng toàn bộ câu hỏi do Ban tổ chức đề ra.

Đối với nội dung thi tiểu phẩm, hát hò vè, các em đã thể hiện được năng khiếu biểu diễn, khả năng dàn dựng kịch bản chu đáo, có ý nghĩa tuyên truyền tiết kiệm điện.

Bên cạnh những phần thi chính, có phần thi dành cho khán giả và quà cho khán giả trả lời đúng câu hỏi.

Kết quả, đội trường Huỳnh Ngọc Huệ đã giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về trường Bế Văn Đàn và hai giải Ba được trao cho trường Lê Quang Sung và An Khê.
 
Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác tiết kiệm điện cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đồng thời vận động các thành viên trong gia đình cùng tham gia hưởng ứng, góp phần tiết kiệm ngân sách cho gia đình, bảo vệ môi trường bền vững cho tương lai.