Đô thị không tiêu tốn năng lượng đầu tiên của Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường cho biết, Tập đoàn định hướng xây dựng dự án Dương Nội thành khu đô thị Zero Energy, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, tự cân bằng năng lượng tiêu thụ và năng lượng tái tạo đầu tiên của Việt Nam.

Khu đô thị mới Dương Nội sẽ trở thành khu đô thị không tiêu tốn năng lượng đầu tiên của Việt Nam - Ảnh: Nguồn Internet.

Theo Tập đoàn Nam Cường, những khu đô thị cân bằng năng lượng là bước đi tham vọng tiếp theo trong việc xây dựng công trình xanh của tập đoàn. Hiện Nam Cường đang định hướng xây dựng và phát triển khu đô thị mới Dương Nội thành Zero Energy trở thành khu đô thị không tiêu tốn năng lượng đầu tiên của Việt Nam.

Dự án có thiết kế linh hoạt, sử dụng năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng; tự cân bằng lượng năng lượng tiêu thụ với khả năng sử dụng năng lượng mặt trời, điện gió, xử lý nước thải tự động…

Tập đoàn Nam Cường hiện cũng đã xây dựng các công trình theo tiêu chuẩn chứng chỉ xanh quốc tế EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) như Anland Complex, An Phú Shop-villa. EDGE là hệ thống chứng chỉ tự nguyện mang tính toàn cầu cho công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả, đưa đến những giải pháp kỹ thuật xanh, đồng thời tăng tối đa khả năng tiết kiệm năng lượng của công trình.

Anland Complex và An Phú Shop-villa có thiết kế linh hoạt để giảm từ 20% đến 27% năng lượng tiêu thụ, đồng nghĩa cư dân sẽ tiết kiệm con số tương ứng trên hóa đơn điện nước.

Theo mục tiêu của Tập đoàn Nam Cường, từ nay đến năm 2020, tất cả công trình của tập đoàn đều đạt chứng chỉ EDGE, theo đó Tập đoàn sẽ hợp tác với các đối tác hàng đầu trên thế giới để hoàn thành mục tiêu này.