Đoàn thanh niên EVNHCMC đạt giải Cuộc thi ảnh "Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu" 

Lễ trao giải Cuộc thi ảnh "Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Đại sứ quán Pháp và Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam tổ chức đã diễn ra sáng 3/10. Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã đạt giải Khuyến khích tại cuộc thi.

Ban Chấp hành Đoàn thanh niên EVNHCMC cùng tác phẩm đạt giải Khuyến khích tại Cuộc thi ảnh "Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu".

Cuộc thi ảnh "Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu" được triển khai trong thời gian từ ngày 22/7 đến 25/8/2019.

Mỗi tác phẩm dự thi là hình ảnh ghi lại hành động cụ thể, thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên để ứng phó với biến đổi khí hậu. Đó có thể là sự thay đổi một thói quen hàng ngày, phương thức sản xuất, thực hiện các công trình... góp phần giảm bớt sự nóng lên của trái đất.

Trong 5 tuần diễn ra cuộc thi, đã có 125 tác phẩm được gửi về từ các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc. Các tác giả là sinh viên các trường cao đẳng, đại học, học sinh các trường THPT; các doanh nghiệp và cơ quan sự nghiệp hành chính trên cả nước. Các tác phẩm dự thi đã thu hút 2 triệu lượt người tiếp cận; 126 nghìn lượt người tương tác trên mạng xã hội Facebook. Nhiều tác phẩm gần gũi với cuộc sống, nhiều giải pháp có giá trị giáo dục lớn.

Với tác phẩm "Công trình chung tay sử dụng năng lượng xanh", Đoàn thanh niên EVNHCMC đã đạt giải Khuyến khích tại cuộc thi. Chia sẻ về tác phẩm đạt giải, Bí thư Đoàn thanh niên EVNHCMC Đặng Mỹ Ly cho biết: "Những công trình thanh niên tình nguyện nói chung và công trình chung tay sử dụng năng lượng xanh (các công trình hỗ trợ lắp đặt miễn phí hệ thống điện mặt trời áp mái cho các trường học, trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em, người già neo đơn...) đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội, chung tay bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. Đồng thời, qua đó xây dựng hình ảnh đẹp của người công nhân ngành Điện thành phố mang tên Bác đối với cộng đồng xã hội".

"Đây là niềm vinh dự, tự hào đối với Đoàn thanh niên Tổng công ty và là thành quả xứng đáng của nhiều lớp thế hệ cán bộ đoàn, đoàn viên đã tình nguyện cống hiến sức trẻ thông qua các công trình thanh niên thiết thực, ý nghĩa mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ EVNHCMC" - Bí thư Đoàn thanh niên EVNHCMC chia sẻ.

Cũng tại lễ trao giải, nhằm thể hiện cam kết bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, các đại biểu đã ký cam kết online thực hiện các hành động ứng phó với biến đổi khí hậu. Ban tổ chức đã tặng 300 chai thủy tinh cho đại biểu tham dự với thông điệp giảm thiểu việc sử dụng chai và các vật dụng nhựa dùng một lần; các phần quà như: Đèn sử dụng năng lượng mặt trời, túi vải… để khuyến khích các hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Lễ trao giải Cuộc thi ảnh "Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu" là một trong những sự kiện trong Tuần lễ Ngoại giao Khí hậu 2019 do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức ở 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Hội An.