Đoàn thanh niên PC Gia Lâm tổ chức Chương trình "Sân chơi cuối tuần"

Mới đây, tại trường Tiểu học Cao Bá Quát (huyện Gia Lâm, Hà Nội), Huyện đoàn - Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Gia Lâm (PC Gia Lâm - EVNHANOI) đã tổ chức chương trình "Sân chơi cuối tuần" với chủ đề "Kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích về điện và sử dụng thiết bị an toàn, tiết kiệm" cho các em học sinh.

Các em học sinh hào hứng tham gia Chương trình "Sân chơi cuối tuần". Ảnh: ĐVCC.

Chương trình diễn ra sôi nổi, vui tươi, thu hút được sự tham gia của học sinh toàn trường với những tiết mục văn nghệ, nhảy dân vũ, các tình huống tuyên truyền về sử dụng điện tiết kiệm, an toàn được dàn dựng dưới hình thức sân khấu hóa, hỏi – đáp...  Đặc biệt, phần thi vẽ tranh với chủ đề tuyên truyền tiết kiệm điện đã được các em học sinh nhiệt tình hưởng ứng. Những bức tranh với nét vẽ ngộ nghĩnh, sắc màu tươi tắn đã thể hiện được ước mơ, sự sáng tạo và ý thức, trách nhiệm của các em trong việc bảo vệ nguồn tài nguyên, năng lượng cho tương lai.

Qua các câu trả lời trong phần Hỏi - đáp, các em học sinh nhận thức được tầm quan trọng khi tiết kiệm điện ở nhà và ở trường học, từ đó có ý thức tự giác tiết kiệm nguồn điện mọi lúc, mọi nơi. Đồng thời, trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng phòng, tránh các tai nạn thương tích và đặc biệt là tự bảo vệ bản thân khi xảy ra sự cố về điện.

Thông qua chương trình, hy vọng rằng mỗi em học sinh sẽ luôn là những tuyên truyền viên nhỏ tuổi trong việc tiết kiệm điện ở trường học, ở nhà và trong cộng đồng xã hội.