Đoàn thanh niên PC Thường Tín: Tuyên truyền cho trẻ nhỏ về kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Vừa qua, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Thường Tín (PC Thường Tín - EVNHANOI) đã tổ chức Chương trình tập huấn kỹ năng phòng tránh tai nạn điện và sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả cho trẻ em trên địa bàn xã Cẩm Vân, huyện Thường Tín. Việc giáo dục ý thức tiết kiệm điện cho trẻ em là một trong những hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa ý thức tiết kiệm điện đến từng gia đình và toàn xã hội.

Các em nhỏ hào hứng tham gia buổi tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả của đoàn thanh niên PC Thường Tín. Ảnh: ĐVCC

Tại Chương trình, các em nhỏ từ 6-12 tuổi được xem clip hướng dẫn phòng tránh tai nạn điện, tham gia các trò chơi như: Đuổi hình bắt chữ, đố vui có thưởng... Các kiến thức về an toàn, tiết kiệm điện được lồng ghép bằng hình ảnh sinh động nên các em tham gia rất hào hứng.

Buổi tuyên truyền đã nâng cao hiểu biết của các em nhỏ trong việc phòng tránh tai nạn điện và cách sử dụng các thiết bị điện an toàn, tiết kiệm. Qua đó, các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong việc sử dụng điện tiết kiệm đến người thân, bạn bè, cộng đồng. Với những kiến thức đã được học từ trên ghế nhà trường, trong tương lai, các em sẽ đại diện cho một thế hệ thanh niên sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn năng lượng, tài nguyên của đất nước.

Ông Cam Văn Lâm, trưởng thôn Cẩm Cơ (xã Hồng Vân) cho biết: Qua buổi tuyên truyền này, các em nhỏ được trang bị thêm kiến thức về cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Chúng tôi hi vọng, hoạt động hữu ích này sẽ tiếp tục được duy trì và nhân rộng trong thời gian tới.