Đoàn thanh niên PC Tiền Giang tuyên truyền TKĐ cho các em học sinh

Từ ngày 13 - 20/8/2018, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Tiền Giang (PC Tiền Giang) đã tổ chức tặng 2.800 quyển tập cho các em học sinh nghèo và đi thực tế tại 3 điểm trường tiểu học tại huyện Cai Lậy, Cái Bè, kết hợp tuyên truyền tiết kiệm điện.

Hoạt động này được Công ty duy trì hàng năm nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bước vào năm học mới, đồng thời tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tới các em.

Tại các điểm trường, các em học sinh được phát cẩm nang sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả và được nghe thông tin tuyên truyền từ các anh chị đoàn viên của Công ty. Bên cạnh đó, các em được tham gia phần đố vui có thưởng với những câu hỏi có nội dung về lợi ích của điện năng, sự nguy hiểm khi sử dụng điện không an toàn... trang bị cho các em kiến thức khi sử dụng các thiết bị điện ở trường cũng như ở gia đình, từ đó dần thay đổi hành vi về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và an toàn.

Tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học là một hoạt động thiết thực nhằm giáo dục cho học sinh ý thức trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả ngay từ lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng, góp phần mang lại hiệu ứng tích cực, lan tỏa đến cộng đồng và toàn xã hội. 

 


  • 23/08/2018 05:06
  • Duy Hiếu