Đồng hồ thông minh đầu tiên chạy bằng năng lượng mặt trời

Theo trang tin Ideaconnection.com (ICC), Công ty khởi nghiệp Mỹ LunaR vừa tung ra thị trường một sản phẩm độc đáo có cùng tên gọi, đồng hồ thông minh chạy bằng năng lượng mặt trời LunaR. Đây là chiếc đồng hồ đầu tiên chạy bằng năng lượng mặt trời nên được dư luận, đặc biệt là giới công nghệ quan tâm và chào đón nhiệt liệt.

Đồng hồ năng lượng mặt trời LunaR

Theo ICC, đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời không phải là mới, nhưng LunaR lại độc đáo ở chỗ dùng công nghệ sạc pin năng lượng mặt trời thông minh, sạc pin ngay cả trong nhà lẫn ngoài trời, có nghĩa dùng được cả ánh sáng tự nhiên lẫn ánh sáng nhân tạo.

Theo các nhà sáng tạo, LunaR được trang bị một tấm pin mặt trời trong suốt phía mặt trên, sử dụng pin lithium-polymer 110 mAh, có thể được sạc đầy sau 1 giờ tiếp xúc ánh sáng, cùng màn hình LED để hiển thị giờ giúp tiết kiệm năng lượng và tự động thiết lập các múi giờ thông qua ứng dụng kết nối. LunaR giao tiếp với một ứng dụng đồng hành để cung cấp thông báo, thời gian ngủ nghỉ hay tích hợp các tiện ích khác giúp người dùng theo dõi sức khỏe như Google Health. Ngoài ra, LunaR còn được trang bị bộ sạc truyền thống hỗ trợ.

LunaR có thiết kế trang nhã, kích thước 41 mm, mang tính nghệ thuật, đơn giản với mặt đồng hồ màu đen được trang trí vòng đồng tâm hấp dẫn. Thân được chế từ thép không rỉ, với nhiều phiên bản khác nhau như mặt phủ kính sapphire hoặc pha lê sapphire. Dự kiến sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay với giá từ 138-169 USD tùy theo thời điểm đặt hàng.
 


  • 09/10/2017 02:31
  • Khắc Nam (Theo Ideaconnection.com - 9/2017)