Dự án Sales Center nhận chứng chỉ xanh LOTUS SI

Hội đồng Công trình xanh Việt Nam mới đây đã trao chứng chỉ xanh LOTUS SI cho dự án Sales Center – sàn giao dịch bất động sản của Tập đoàn Capital House. Đây là chứng chỉ xanh dành cho không gian nội thất quy mô nhỏ.

Tập đoàn Capital House đã có 5 chứng nhận công trình xanh - Ảnh: đơn vị cung cấp.

LOTUS Nội thất quy mô nhỏ (LOTUS SI) được áp dụng để đánh giá các dự án thi công nội thất đơn chức năng hoặc đa chức năng như: Không gian văn phòng, không gian bán hàng và nhà hàng, không gian khách sạn, không gian giáo dục, không gian y tế như phòng khám, nhà ở trong tòa nhà chung cư…

Sales Center đặt tại tầng 3, tòa A3 của EcoLife Capitol với diện tích gần 400m2, là dự án đầu tiên của Capital House đạt chứng chỉ LOTUS SI.

Theo ông Trịnh Tùng Bách, Giám đốc Ban Nghiên cứu và Phát triển của Capital House, dự án đạt chứng chỉ xanh LOTUS SI là nhờ một loạt những ứng dụng vật liệu, thiết bị xanh cho công trình như: Kính Low-E có chỉ số SHGC=0.28 chỉ hấp thụ 28% và phản xạ lại 72% nhiệt mặt trời khi chiếu vào công trình nhưng vẫn đảm bảo cho ánh sáng nhìn thấy đi vào bên trong căn hộ; sử dụng đèn LED tiết kiệm điện với hiệu suất chiếu sáng cao cho toàn bộ dự án; sử dụng thiết bị vệ sinh tiết kiệm nước giảm hơn 40% lượng tiêu thụ nước so với trường cơ sở mà LOTUS quy định…

Với chứng nhận xanh LOTUS SI vừa nhận, tòa nhà Ecolife Capitol chính thức sở hữu 4 chứng chỉ xanh gồm 2 chứng nhận EDGE và 2 chứng nhận LOTUS. Chứng chỉ này cũng đã nâng tổng số chứng nhận công trình xanh của Tập đoàn Capital House lên con số 5.

Sự kiện này càng củng cố thêm vị trí tiên phong trong lĩnh vực bất động sản xanh tại Việt Nam cũng như khẳng định quyết tâm phát triển tất cả các dự án theo tiêu chí xanh của Tập đoàn Capital House.