Dự kiến xây nhà máy sản xuất điện từ rác thải tại Hưng Yên

Vừa qua, đại diện Tập đoàn Hao (Hàn Quốc) đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hưng Yên để tìm hiểu môi trường đầu tư và dự kiến đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất điện từ nguồn rác thải tại địa phương.

Tập đoàn Hao có kế hoạch đầu tư tại địa bàn tỉnh Hưng Yên công trình xử lý chất thải để sản xuất điện với công suất tiêu thụ 150 tấn rác/ngày; đồng thời sản xuất ắcquy công suất lớn, xử lý lên men chất thải và sản xuất phân bón vi sinh.

Trên cơ sở khảo sát, đánh giá tiềm năng tại Hưng Yên, Tập đoàn Hao đề xuất chính quyền địa phương tạo điều kiện để dự án sớm được đầu tư, mang lại hiệu quả thiết thực sau khi đi vào hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, ông Nguyễn Văn Phóng cho biết, tỉnh đang rất quan tâm đến vấn đề xử lý rác. Hiện nay, công nghệ của một số nơi còn lạc hậu, chưa phân loại xử lý rác, chủ yếu vẫn chôn lấp rác. Đồng thời, đề nghị Tập đoàn cần có thử nghiệm thực tế và sự thẩm định của các ngành; phải có phương án tối ưu nhất về vấn đề xây dựng nhà máy rác thải, nhất là lĩnh vực công nghệ hiện đại trong xử lý rác để tạo ra nguồn điện, phân bón, góp phần cùng với tỉnh giải quyết tốt vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay.

Lãnh đạo tỉnh cho rằng công nghệ đốt rác để phát điện là công nghệ mới, nếu dự án khả thi sẽ phát huy hiệu quả thiết thực. 

Nếu bảo đảm các điều kiện cần thiết, Hưng Yên sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho các nhà đầu tư triển khai và thực hiện thành công dự án.

 


  • 09/10/2017 01:40
  • Tùng Phương