Đưa hệ thống máy lọc nước biển tại thị trấn Trường Sa vào hoạt động

Từ tháng 8/2018, thị trấn Trường Sa sẽ đưa vào hoạt động hệ thống máy lọc nước biển thành nước ngọt, đáp ứng nhu cầu nước sạch cho quân và dân trên đảo. Dự án lọc nước biển thành nước ngọt do Cục Hậu Cần - Bộ Tư lệnh Hải quân chủ trì với nguồn vốn tài trợ từ Tổng cục Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn năng lượng mặt trời Bách Khoa thực hiện lắp đặt.

Các chiến sĩ trên thị trấn Trường Sa sẽ có thêm lượng nước ngọt từ máy lọc để sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày từ tháng 8/2018 - Ảnh: Đài PT-TH Khánh Hòa.

Là một trong những đảo nổi của Trường Sa, trong những năm qua quân và dân thị trấn Trường Sa sinh hoạt chủ yếu từ nguồn nước mưa dự trữ, phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Tiết kiệm nước ngọt từ lâu đã trở thành thói quen của quân và dân trên đảo.

Dự án lọc nước biển thành nước ngọt được triển khai lắp đặt từ đầu năm 2018, đến nay hệ thống máy lọc nước biển tại thị trấn Trường Sa đang vận hành thử nghiệm trước khi hoạt động chính thức. Hệ thống được thiết kế bao gồm: năng lượng gió, năng lượng mặt trời, hai máy lọc nước biển công suất 250 lít/giờ và một máy lọc nước biển công suất 236 lít/giờ.

Hệ thống lọc theo công nghệ thẩm thấu ngược (RO) đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế về nước uống. Sau khi đi vào hoạt động, hệ thống này sẽ lọc và cho ra khoảng 25 m3 nước ngọt/ngày, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt thiết yếu cho quân và dân thị trấn Trường Sa.

 


  • 04/07/2018 08:49
  • Ngọc Tuấn