EU hỗ trợ phát triển năng lượng bền vững tại Việt Nam

Hợp phần hỗ trợ kỹ thuật ngành năng lượng EU - Việt Nam chính thức được Bộ Công Thương và Liên minh châu Âu (EU) khởi động ngày 27/2 tại Hà Nội.

Các khoản hỗ trợ sẽ tập trung vào các lĩnh vực mới như phát triển năng lượng bền vững, năng lượng sạch và tái tạo - Ảnh: Ng.Tuấn.

Đây là một hợp phần hỗ trợ kỹ thuật cho công tác triển khai chương trình Hỗ trợ chính sách ngành Năng lượng trị giá 108 triệu euro của EU, được Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) và Bộ Công Thương triển khai.

Mục tiêu của chương trình nhằm tăng cường tiếp cận năng lượng bền vững cho khu vực nông thôn Việt Nam và góp phần xây dựng một ngành năng lượng bền vững hơn qua việc khuyến khích sử dụng hiệu quả năng lượng, năng lượng sạch và tái tạo đến toàn dân.

Theo Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, trong những năm qua, ngành Năng lượng Việt Nam đã có sự phát triển rất nhanh và bền vững và là yếu tố quan trọng để Việt Nam duy trì tăng trưởng kinh tế xã hội ở tốc độ cao. Trong thời gian tới, để tăng trưởng 1% GDP, ngành Năng lượng cần đạt tỷ lệ tăng trưởng từ 1,7 - 2%/năm. Với nhu cầu năng lượng cao như vậy, Việt Nam cần đầu tư khoảng 5 - 7 tỷ USD/năm cho ngành Năng lượng.


  • 01/03/2018 10:34
  • Ngọc Tuấn