EVN hoạt động thử nghiệm nền tảng EVNSOLAR

Lễ công bố nền tảng điện mặt trời mái nhà với tên gọi EVNSOLAR được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức sáng 9/9 tại TP HCM.

Ảnh giao diện của trang web http://solar.evn.com.vn

Việc EVN công bố nền tảng điện mặt trời mái nhà thể hiện rõ mục tiêu góp phần thúc đẩy việc lắp đặt các hệ thống điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) trong thời gian tới, cũng như tạo dựng thị trường ĐMTMN tại Việt Nam với tiêu chuẩn chất lượng và hiệu suất cao.

Cụ thể, nền tảng EVNSOLAR được xây dựng trên trang web http://solar.evn.com.vn nhằm cung cấp giải pháp toàn diện cho các chủ đầu tư là hộ gia đình, doanh nghiệp có mái nhà và nhu cầu phát triển dự án ĐMTMN.

Nền tảng này, cũng giúp khách hàng có nhu cầu lắp đặt ĐMTMN dễ dàng kết nối với nhà thầu lắp đặt uy tín có giá thành hợp lý, các ngân hàng, tổ chức tài chính cung cấp các giải pháp hỗ trợ tín dụng cho việc đầu tư lắp đặt ĐMTMN.

Các nhà thầu cung cấp dịch vụ ĐMTMN tham gia vào nền tảng EVNSOLAR phải cam kết chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Với mỗi dự án ĐMTMN sau khi hoàn thành, nhà thầu sẽ hoàn thiện bộ hồ sơ hoàn công chi tiết (Solar Quality Passport) dựa trên mẫu hồ sơ theo tiêu chuẩn đánh giá của CHLB Đức.

Thông qua bộ hồ sơ này, chủ đầu tư ĐMTMN có thể đánh giá được chất lượng của dự án đã hoàn thành.  Ngoài ra, sau khi hoàn thành dự án, mỗi chủ đầu tư sẽ được cấp tài khoản để có thể phản hồi và đánh giá chất lượng sản phẩm, dịch vụ của nhà thầu.

Trong thời gian tới, nền tảng EVNSOLAR còn tiếp tục được phát triển trên các ứng dụng di động; các công cụ, tiện ích sẽ tiếp tục được bổ sung, hoàn thiện giúp kết nối, tương tác nhiều giữa những người sử dụng.

Việc đưa vào hoạt động và phát triển nền tảng EVNSOLAR khẳng định EVN luôn hỗ trợ, đồng hành và tạo điều kiện tối đa cho phát triển năng lượng tái tạo nói chung và ĐMTMN nói riêng, góp phần bảo vệ môi trường, mang lại lợi ích cho xã hội theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Chính phủ.

Theo EVN, đến đầu tháng 9/2020, cả nước đã có tổng cộng gần 50.000 hệ thống ĐMTMN với tổng công suất gần 1.200MWp được lắp đặt và đưa vào vận hành.


  • 09/09/2020 11:20
  • Ngọc Tuấn