EVNHANOI: Phát triển bền vững gắn với trách nhiệm trước cộng đồng xã hội

Những công trình, phần việc ý nghĩa được EVNHANOI triển khai nhằm tri ân khách hàng sử dụng điện sẽ thắt chặt thêm sự gắn bó giữa hai bên.

Lắp đặt miễn phí điện mặt trời áp mái

Đây là năm đầu tiên EVNHANOI triển khai hoạt động lắp đặt miễn phí điện mặt trời áp mái cho một số hộ gia đình thương binh liệt sĩ, các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Việc triển khai lắp đặt miễn phí điện mặt trời áp mái cho một số hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn Thủ đô nằm trong chương trình An sinh xã hội do EVNHANOI thực hiện trong Tháng tri ân khách hàng.

Bà Trần Hương Thảo - Giám đốc chi nhánh Solar BK Hà Nội - đơn vị thực hiện tài trợ điện mặt trời áp mái cùng EVNHANOI cho biết, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội đã đưa chương trình tài trợ lắp pin năng lượng mặt trời cho một số hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ người dân cải thiện cuộc sống bằng việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời áp mái, vừa giúp tiết kiệm tiền điện hàng tháng vừa tạo ra lượng điện dư để đẩy lên lưới điện của thành phố, giúp người dân có thêm một khoản thu nhập từ chính nguồn điện sinh hoạt của mình.

Solar BK và EVNHANOI đều mong muốn có thể phổ biến về điện mặt trời áp mái đến các hộ dân trên địa bàn thành phố Hà Nội, hướng tới hành động tiết kiệm điện cũng như sử dụng năng lượng xanh bảo vệ môi trường.

Triển khai các hoạt động vì cộng đồng để tri ân khách hàng là điểm nhấn trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng của EVNHANOI. Bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ, áp dụng khoa học công nghệ hướng đến quyền và lợi ích của khách hàng sẽ là sự kết nối chặt chẽ giữa EVNHANOI và khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô.

EVNHANOI triển khai các hoạt động tri ân khách hàng sử dụng điện.

Thắp sáng niềm tin

Bên cạnh việc lắp đặt miễn phí hệ thống điện mặt trời áp mái, EVNHANOI triển khai chương trình thắp sáng niềm tin nơi tập trung nhiều hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn huyện Quốc Oai.

Là một trong các hộ nghèo trên địa bàn xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai, bà Đinh Thị Ngần – xã Đồng Mỡ - huyện Quốc Oai sống trong căn nhà nhỏ sâu trong xã Phú Mãn với gia đình, có hoàn cảnh khó khăn, bản thân già yếu. Do hệ thống điện của nhà bà Nhờn đã cũ nát nên vào những ngày mưa gió thường xảy ra chập điện dẫn đến mất điện. Sau khi được sửa chữa, thay thế đường điện mới, bà vui mừng cho biết: “Có đường điện mới nên nhà tôi không còn xảy ra tình trạng chập điện nữa. Cảm ơn Điện lực đã giúp đỡ sửa chữa lại đường điện cho gia đình. Cảm ơn các cấp chính quyền và Điện lực đã quan tâm và hỗ trợ gia đình chúng tôi”.

Đánh giá về các hoạt động tri ân khách hàng của ngành Điện trên địa bàn xã Phú Mãn, ông Bùi Chí Bền - Phó Chủ tịch UBND xã cho rằng đó là những hoạt động rất có ý nghĩa của ngành Điện. Xã Phú Mãn là một trong những xã nghèo của huyện Quốc Oai, tỷ lệ các hộ nghèo còn cao. Việc sửa chữa, lắp đặt điện hay lắp mới hệ thống chiếu sáng sẽ giúp các hộ dân dùng điện được an toàn, đảm bảo điều kiện sinh hoạt, phát triển kinh tế và sản xuất. Ông mong muốn trong thời gian tới, ngành Điện sẽ tiếp tục quan tâm giúp đỡ các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách cải thiện đời sống.

Nhân dịp Tháng tri ân khách hàng, EVNHANOI đang triển khai chương trình “Thắp sáng niềm tin” nhằm sửa chữa và lắp đặt điện miễn phí cho 2.100 hộ gia đình nghèo, sửa chữa lắp đặt và thay mới miễn phí bóng đèn Led tiết kiệm điện trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.


  • 02/01/2019 08:08
  • Nguồn: laodongthudo.vn