EVNHCMC: Trao tặng hệ thống điện mặt trời áp mái cho trường Nguyễn Đình Chiểu

Buổi lắp đặt, trao tặng hệ thống điện mặt trời áp mái cho Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu (Q10, TP. HCM) được Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) phối hợp với Công ty Việt Long tổ chức ngày 12/12.

Ông Nguyễn Tấn Hưng - Trưởng Ban QHCĐ EVNHCMC (thứ hai từ trái sang) trao bảng tượng trưng công trình cho đại diện Trường PT đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu - Ảnh: Chi Lan.

Hệ thống năng lượng mặt trời áp mái được lắp tại Trường PT đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu có tổng công suất 3,25 kWp, với 10 tấm pin năng lượng mặt trời công nghệ HIT của Panasonic - là một trong những tấm pin mặt trời có hiệu suất cao nhất trên thị trường hiện nay, mỗi năm hệ thống này sản xuất khoảng 5.338 kWh.

Ông Nguyễn Tấn Hưng - Trưởng Ban Quan hệ cộng đồng EVNHCMC cho biết: “Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng tri ân khách hàng năm 2018 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Chương trình nhằm hỗ trợ các trường được sử dụng hệ thống năng lượng sạch, góp phần giảm chi phí tiền điện. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân về những lợi ích của các nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện mặt trời, một nguồn năng lượng nhiều tiềm năng nhất tại thành phố, thực hiện đúng chủ trương của Nhà nước về khuyến khích sử dụng điện mặt trời”.

Ngoài Trường PT đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu, Tổng công ty còn phối hợp với các nhà cung cấp sản phẩm năng lượng mặt trời như: Tập đoàn SolarBK, Công ty DAT Solar hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái miễn phí cho 6 trường học, cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật.

Tổng công suất lắp đặt cho những công trình này là 22,1 kWp, với kinh phí thực hiện hơn 500 triệu đồng.

 


  • 14/12/2018 10:06
  • Minh Phương